Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Tổng thống Belarus và Tổng thống Nga. Ảnh: Reuters

Tổng thống Belarus và Tổng thống Nga. Ảnh: Reuters

Phía Nga không nói rõ loại vũ khí hạt nhân định triển khai là gì. Đó có thể là các loại tên lửa, bom trọng lực hay ngư lôi.

Quyết định này của Tổng thống Nga Putin xuất phát từ diễn biến Anh cung cấp đạn pháo chứa uranium nghèo cho Ukraine. Phía Anh cho biết sẽ gửi đạn pháo chứa uranium nghèo để dùng cho xe tăng Challenger 2- cũng của nước này sản xuất và cung cấp cho Kiev.

Giới khoa học xác định Uranium nghèo là kim loại đặc, phụ phẩm trong quá trình làm giàu uranium tự nhiên cho nhiên liệu hạt nhân. Uranium nghèo có mức phóng xạ thấp hơn và thường được sử dụng làm đạn xuyên giáp, giáp xe tăng. Loại vũ khí này đang bị một số nước cấm sử dụng.

( TS ( từ baotintuc.vn, TNO)

Có thể bạn quan tâm

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 theo giờ địa phương để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép.

null