Võ sĩ Lê Thị Nhi giành suất dự SEA Games 32

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-4, tin từ Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia, võ sĩ Kickboxing người Gia Lai Lê Thị Nhi được chọn vào đội tuyển Kickboxing Việt Nam tranh tài ở SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5-2023.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp võ sĩ sinh ra tại thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ) có cơ hội đọ sức ở SEA Games. Ở SEAGames 31 tổ chức tại Việt Nam, Lê Thị Nhi đã xuất sắc giành huy chương đồng ở nội dung full contact hạng cân 56 kg nữ. Đó cũng là tấm huy chương đồng cá nhân đầu tiên của thể thao Gia Lai ở một kỳ SEA Games.

Võ sĩ Lê Thị Nhi sẽ đọ sức ở SEAGames 32 tại Campuchia. Ảnh: Văn Ngọc

Võ sĩ Lê Thị Nhi sẽ đọ sức ở SEAGames 32 tại Campuchia. Ảnh: Văn Ngọc

Tại SEA Games 32, đội tuyển Kickboxing Việt Nam có 13 vận động viên với mục tiêu đạt từ 3-4 huy chương vàng. Năm nay, chủ nhà Campuchia đã thêm 3 nội dung thi đấu ở môn Kickboxing thay vì 2 nội dung low kick và full contact như SEAGames 31. Do đó, để cạnh tranh huy chương, Lê Thị Nhi sẽ chuyển sang thi đấu ở nội dung light contact hạng cân 50 kg.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32, ngày 16-4, đội tuyển Kickboxing quốc gia sẽ có đợt tập huấn quan trọng tại Thái Lan kéo dài nửa tháng. Trước đó, vào tháng 3-2023, các tuyển thủ cũng được cọ sát tại Giải Vô địch Kickboxing toàn quốc năm 2023 được tổ chức ở Gia Lai. Tại giải đấu đó, Lê Thị Nhi đã giành huy chương vàng nội dung low kick hạng cân 54 kg nữ.

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.