Kẽm là một khoáng chất tối quan trọng với sức khỏe, tốt cho khứu giác, vị giác, giúp chống lại nhiễm trùng và viêm - những nguy cơ thường thấy ở người cao tuổi.
"Thần dược" giúp cắt giảm gần 1/5 nguy cơ nhồi máu cơ tim - biến cố tim mạch chết người nhất - hóa ra là một loại vitamin rất dễ tìm, theo nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học hàng đầu thế giới BMJ.
Nghiên cứu mới từ Tây Ban Nha cho thấy nguy cơ trầm cảm có thể thấp hơn tới 31% nhờ một món ăn rất thường thấy trong bữa cơm của người châu Á hay vùng Địa Trung Hải.
Huyết áp cao được gọi đúng là 'kẻ giết người thầm lặng', nếu không được giải quyết kịp thời có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim, tổn thương thận hoặc sa sút trí tuệ.
Khi được bác sĩ cho phép, việc bổ sung thuốc bổ có thể giúp bạn cân bằng sự thiếu hụt dinh dưỡng, nhưng nếu lạm dụng thuốc có thể có những nguy hại cho sức khỏe.
Một thứ mà bạn nhận được thông qua những món ăn thông thường nhất hay một số hoạt động thường ngày có thể quyết định nguy cơ của 2 nguyên nhân gây tử vong sớm: Sa sút trí tuệ và đột quỵ.
Phân tích cho thấy những người đã bổ sung vitamin D ít khả năng phải đặt nội khí quản hơn và thời gian nằm viện trung bình ngắn hơn so với người chỉ điều trị COVID-19 bằng các liệu pháp cơ bản.
Những gì chúng ta ăn sẽ quyết định đường huyết. Không những vậy, một nghiên cứu mới đây phát hiện chỉ cần ăn 200 gram cá mòi mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Bộ xương của chúng ta được tu sửa, thay đổi khoảng 10 năm/lần. Đó chính là lý do tại sao thói quen tốt, bảo vệ xương có thể được áp dụng và mang lại lợi ích sức khỏe dù chúng ta ở bất cứ độ tuổi nào.
Vitamin D và canxi là hai chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Cả hai yếu tố này đều rất quan trọng để xây dựng xương, giữ cho chúng khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe về lâu dài.
Ánh nắng mặt trời duy trì sự sống trên trái đất và còn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, đời sống tình dục, chu kỳ ngủ... của chúng ta. Cơ thể ta sẽ ra sao nếu thiếu nắng trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 6 tháng?