VinFast triệu hồi hơn 2.700 xe VF8 vì nguy cơ lỗi hệ thống phanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 18-2, VinFast phát đi thông báo triệu hồi 2.781 xe VF8 ở 2 phiên bản Eco và Plus sản xuất tại Việt Nam giai đoạn tháng 9/2022-2/2023 để kiểm tra và thay thế bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

Cụ thể, các xe VinFast VF8 ở 2 phiên bản Eco và Plus trang bị phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ phanh phía trước giảm, ảnh hưởng đến an toàn.

Mẫu xe VinFast VF8. (Ảnh nguồn: VinFast)

Mẫu xe VinFast VF8. (Ảnh nguồn: VinFast)

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm nhưng đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào liên quan đến lỗi này trên. Hãng đã báo cáo việc này lên Cục Đăng kiểm Việt Nam và chờ được phê duyệt kế hoạch triệu hồi. Dự kiến, từ ngày 19-2, các chủ xe VF8 trong diện bị ảnh hưởng có thể đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ của hãng trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục miễn phí.

VF8 là mẫu xe điện thứ 2 sau VFe34 được VinFast bán ra thị trường. Lô xe đầu tiên giao vào tháng 9-2022, sản xuất tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng.

VF8 là mẫu xe điện được hãng xe VinFast giới thiệu đầu tiên vào tháng 11-2021 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 (Mỹ), sau đó mở bán và tới tay khách hàng Việt trong quý III-2022. Giá bán của VF8 cho 2 phiên bản Eco và Plus lần lượt là 1,129 và 1,309 tỷ đồng (chưa bao gồm giá pin).

Cuối tháng 11-2022, VinFast đã xuất khẩu lô 999 xe điện bao gồm VF8 và VF9 tới thị trường Mỹ, chính thức chinh phục một trong những thị trường ô tô khó tính nhất thế giới.

HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; vnexpress.net)

Có thể bạn quan tâm

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

(GLO)- Giữa công xưởng sản xuất Công ty TNHH Mountech-Chi nhánh Bình Định (hoạt động trên lĩnh vực may mặc ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai), những công nhân kỹ thuật như anh Võ Sỹ Hậu và anh Lê Xuân Cảnh đã lặng lẽ cống hiến bằng những sáng kiến nhỏ mà hiệu quả lớn.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null