VinFast triệu hồi hơn 2.700 xe VF8 vì nguy cơ lỗi hệ thống phanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 18-2, VinFast phát đi thông báo triệu hồi 2.781 xe VF8 ở 2 phiên bản Eco và Plus sản xuất tại Việt Nam giai đoạn tháng 9/2022-2/2023 để kiểm tra và thay thế bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

Cụ thể, các xe VinFast VF8 ở 2 phiên bản Eco và Plus trang bị phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ phanh phía trước giảm, ảnh hưởng đến an toàn.

Mẫu xe VinFast VF8. (Ảnh nguồn: VinFast)

Mẫu xe VinFast VF8. (Ảnh nguồn: VinFast)

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm nhưng đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào liên quan đến lỗi này trên. Hãng đã báo cáo việc này lên Cục Đăng kiểm Việt Nam và chờ được phê duyệt kế hoạch triệu hồi. Dự kiến, từ ngày 19-2, các chủ xe VF8 trong diện bị ảnh hưởng có thể đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ của hãng trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục miễn phí.

VF8 là mẫu xe điện thứ 2 sau VFe34 được VinFast bán ra thị trường. Lô xe đầu tiên giao vào tháng 9-2022, sản xuất tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng.

VF8 là mẫu xe điện được hãng xe VinFast giới thiệu đầu tiên vào tháng 11-2021 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 (Mỹ), sau đó mở bán và tới tay khách hàng Việt trong quý III-2022. Giá bán của VF8 cho 2 phiên bản Eco và Plus lần lượt là 1,129 và 1,309 tỷ đồng (chưa bao gồm giá pin).

Cuối tháng 11-2022, VinFast đã xuất khẩu lô 999 xe điện bao gồm VF8 và VF9 tới thị trường Mỹ, chính thức chinh phục một trong những thị trường ô tô khó tính nhất thế giới.

HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; vnexpress.net)

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ sản xuất trong nước

Bảo vệ sản xuất trong nước

Trong khi cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa công bố quyết định có tiến hành điều tra chống bán phá giá thép cán nóng (HRC) Trung Quốc vào VN hay không thì sản phẩm này tiếp tục ồ ạt nhập khẩu vào thị trường nội địa.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.
Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

(GLO)- Lần đầu tiên chủ trương xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) được thực hiện ở Gia Lai. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng các CCN trên địa bàn, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của địa phương.