Triệu hồi 64 xe Lexus do lỗi kỹ thuật, có nguy cơ cháy nổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) thông báo về chương trình thu hồi 64 xe Lexus để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu vì lỗi kỹ thuật, có nguy cơ cháy nổ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa có thông báo đã tiếp nhận báo cáo của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam về chương trình thu hồi 64 xe Lexus để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu.

Thông tin chi tiết về các dòng xe Lexus phải thu hồi vì có lỗi kỹ thuật

Thông tin chi tiết về các dòng xe Lexus phải thu hồi vì có lỗi kỹ thuật

Cụ thể là các dòng xe Lexus GS200t/GS350/RC200t sản xuất từ ngày 11-9-2012 đến ngày 10-11-2017 do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức.

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng thông tin, theo thông báo của Toyota Việt Nam, cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) là một cụm phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường.

Tuy nhiên, do việc thiết kế của mặt bích, có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa dẫn tới cháy xe.

Theo Toyota Việt Nam, thời gian khắc phục khoảng 2 giờ/xe và dự kiến kết thúc tới hết ngày 2/2/2026. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Trong khi đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, người tiêu dùng có thể mang xe qua tất cả các đại lý Lexus được Công ty ủy quyền trên toàn quốc.

HUỲNH LÊ (thanhnien.vn; haiquanonline.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phú Thiện: Cơ hội quảng bá, tiêu thụ nông sản địa phương

Phú Thiện: Cơ hội quảng bá, tiêu thụ nông sản địa phương

(GLO)- 

Bên cạnh nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn tại Lễ hội cầu mưa Yang Pơtao Apui năm 2024 được UBND huyện Phú Thiện tổ chức trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Phiên chợ nông sản cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản vật đặc trưng của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại

Chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại

(GLO)- Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại có chiều hướng gia tăng, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ngăn chặn, không để phát sinh các “điểm nóng” trên địa bàn.

Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.