Triệu hồi 64 xe Lexus do lỗi kỹ thuật, có nguy cơ cháy nổ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) thông báo về chương trình thu hồi 64 xe Lexus để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu vì lỗi kỹ thuật, có nguy cơ cháy nổ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa có thông báo đã tiếp nhận báo cáo của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam về chương trình thu hồi 64 xe Lexus để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu.

Triệu hồi 64 xe Lexus do lỗi kỹ thuật, có nguy cơ cháy nổ ảnh 1

Thông tin chi tiết về các dòng xe Lexus phải thu hồi vì có lỗi kỹ thuật

Cụ thể là các dòng xe Lexus GS200t/GS350/RC200t sản xuất từ ngày 11-9-2012 đến ngày 10-11-2017 do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức.

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng thông tin, theo thông báo của Toyota Việt Nam, cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) là một cụm phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường.

Tuy nhiên, do việc thiết kế của mặt bích, có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa dẫn tới cháy xe.

Theo Toyota Việt Nam, thời gian khắc phục khoảng 2 giờ/xe và dự kiến kết thúc tới hết ngày 2/2/2026. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Trong khi đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, người tiêu dùng có thể mang xe qua tất cả các đại lý Lexus được Công ty ủy quyền trên toàn quốc.

HUỲNH LÊ (thanhnien.vn; haiquanonline.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất thực phẩm dinh dưỡng granola: Hướng đi nhiều tiềm năng

Sản xuất thực phẩm dinh dưỡng granola: Hướng đi nhiều tiềm năng

(GLO)- Gần đây, nhiều người tiêu dùng bắt đầu ưa chuộng các sản phẩm granola-hỗn hợp các loại thực phẩm lành mạnh từ thiên nhiên. Nắm bắt xu hướng đó, nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương để chế biến các loại thực phẩm dinh dưỡng granola.
Chủ động, bình tĩnh, chắc chắn bước qua chông gai

Chủ động, bình tĩnh, chắc chắn bước qua chông gai

Mặc dù đã được dự báo trước, năm 2023 là năm thuận lợi, khó khăn đan xen nhưng khó khăn vẫn nhiều hơn thuận lợi. Ý thức được điều đó, chúng ta đã chủ động, tự tin, chắc chắn, đoàn kết để vượt qua chông gai. Chúng ta đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH tháng 2 và 2 tháng đầu năm, thời điểm có Tết Nguyên đán. Tinh thần 'tháng Giêng là tháng ăn chơi' dường như không còn nữa.
Co.opmart Pleiku triển khai chương trình “Tích tem đổi quà”

Co.opmart Pleiku triển khai chương trình “Tích tem đổi quà”

(GLO)- Từ ngày 2-3 đến 2-8-2023, Co.opmart Pleiku thuộc hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op triển khai chương trình “Tích tem đổi quà” với trọn bộ túi và hành lý Tucano độc quyền từ Ý gồm 7 sản phẩm độc quyền: túi phụ kiện, túi thời trang gấp gọn, ba lô laptop, ba lô du lịch, túi thể thao, vali kéo du lịch 19 inch, vali kéo du lịch 30 inch.