VIC phá đỉnh, VHM tăng trần, tỉ phú Phạm Nhật Vượng trên đỉnh xếp hạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với đà tăng như vũ bão của nhóm cổ phiếu VIC, VRE, VHM trong ngày 21.2, ông Phạm Nhật Vượng đang bỏ xa các tỉ phú trên sàn chứng khoán và lọt tốp 200 người giàu nhất thế giới.  
Ông Phạm Nhật Vượng lọt tốp 200 người giàu nhất thế giới
Ông Phạm Nhật Vượng lọt tốp 200 người giàu nhất thế giới
Phiên giao dịch chứng khoán ngày 21.2 quá nhiều cảm xúc, kể cả trên phái sinh lẫn thị trường cơ sở. Chỉ số Vn-Index tăng dốc liên tục 8-9 phiên, từ mốc hơn 900 điểm lên khoảng 970 điểm, đại đa số các nhà đầu tư đều chốt lãi, ngồi chờ điều chỉnh. Nhưng điều đó đã không xảy ra.
Cổ phiếu trụ, bluechip (vốn hoá lớn), hay cổ phiếu trong rổ VN30 thay nhau xoay tua nâng đỡ thị trường. Vn-Index xuyên qua vùng kháng cự 960, vượt 970 rồi lao lên 980. Ở vùng này, nhìn vào đồ thị chỉ số trông như ngọn tháp, tất cả đều sợ hãi. Tưởng chừng một cú rũ hàng thật mạnh, kèm lực xả lớn như thác lũ sẽ xảy ra, tuy nhiên, VNM, MSN và đặc biệt nhóm cổ phiếu của tỉ phú Phạm Nhật Vượng gồm VIC, VHM, VRE đã tăng như vũ bão.
VIC, VRE trụ kéo phiên sáng. Đến chiều, thị trường suy yếu dần khi VNM đã chạm đỉnh bắt đầu rơi vào giờ đóng cửa, VHM bất ngờ chuyển sang màu tím (tăng trần). Hiệu ứng bắt đầu lan toả, một loạt cổ phiếu trụ khác cũng hồi phục theo. Vn-Index đang rơi lại tăng dựng ngược.
Chốt phiên, VIC tăng 1.900 đồng lên 118.400 đồng/cổ phiếu, mức cao nhất trong lịch sử. Cổ phiếu VHM tăng trần 6.300 đồng lên 96.700 đồng, VRE tăng 5,92% lên 34.000 đồng/cổ phiếu. Với tỷ lệ sở hữu 26,74% cổ phần của VIC, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng sau phiên này tăng từ hơn 103.000 tỉ đồng lên 114.000 tỉ đồng. Nếu tính cả số cổ phần đại diện cho Tập đoàn Vingroup sở hữu tại VHM, VRE,… tài sản của doanh nhân này lên tới khoảng 7-8 tỉ USD.
Trước đó, theo thống kê của Fobes, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã đạt mốc gần 8 tỉ USD, xếp thứ 195 trong bảng xếp hạng tỉ phú của thế giới. Đây cũng là mức tài sản cao kỷ lục của ông Phạm Nhật Vượng kể từ khi bước chân vào tốp những người giàu nhất hành tinh của Forbes, cao gấp gần 2 lần tổng tài sản của 2 doanh nhân khác đến từ Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet Air, 2,3 tỉ USD) và ông Trần Bá Dương, các thành viên liên quan (Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải Thaco 1,7 tỉ USD).
Khép lại phiên giao dịch ngày 21.2, chỉ số Vn-Index tăng gần 17 điểm, tương đương 1,75%. Chỉ số VN30 tăng 14,29 điểm, 1,57%. Tổng khối lượng giao dịch 178,58 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 4.460 tỉ đồng.
Anh Vũ (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

(GLO)- Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-8), lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã phối hợp xử lý 4 trường hợp vi phạm, kịp thời tiêu hủy tổng cộng hơn 108 tấn heo nhiễm bệnh, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

Quang cảnh lễ ký kết tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng ủy thác với các hội, đoàn thể

(GLO)- Ngày 18-7, tại phường Quy Nhơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy thác với 14 đơn vị hội, đoàn thể cấp xã, phường trên địa bàn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn hợp tác mới với nhiều triển vọng. 

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

null