Vì sao bầu Hiển và CLB Hà Nội chia tay Đình Trọng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đình Trọng từng là một trong những biểu tượng mới của CLB Hà Nội, gia đình và bạn gái anh cũng ở thủ đô, vì sao bầu Hiển lại để anh bỏ qua tất cả và ra đi?
Đình Trọng sinh ra, lớn lên và tập luyện bóng đá ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), trước khi chuyển giao cho trung tâm đào tạo trẻ CLB Hà Nội của bầu Hiển.
Từng cùng U.21 Hà Nội vô địch U.21 quốc gia 2016, nhưng không như nhiều đồng đội khác Đình Trọng từng không lọt vào danh sách ưu tiên đầu tư trọng điểm cho đội 1 CLB Hà Nội.
Có thể vì bởi thể hình chỉ cao 1m75 và cá tính có phần trầm lắng, ít nói. Nhưng sự thật là suốt giai đoạn cầu thủ trẻ Đình Trọng không chen vào được đội 1 Hà Nội, phải cho mượn và thi đấu ở các hạng dưới, từ hạng nhì lên hạng nhất.
Đến khi HLV Đức Thắng đưa đội bóng Hà Nội 2, về sau lên hạng V-League 2016 đổi tên là Sài Gòn FC, Đình Trọng theo chân ông thầy vào Nam và bắt đầu trưởng thành vượt bậc.
 
Đình Trọng và Quang Hải trong màu áo CLB Hà Nội. Ảnh: CLB Hà Nội
Đình Trọng và Quang Hải trong màu áo CLB Hà Nội. Ảnh: CLB Hà Nội
Được bình ổn phát triển và không bị chịu nhiều áp lực thành tích, cộng thêm niềm tin từ HLV Đức Thắng, Đình Trọng nhanh chóng nổi lên như một trong những trung vệ trẻ hay nhất Việt Nam.
Đặc biệt, anh nhanh chóng lọt vào mắt xanh của HLV Hoàng Anh Tuấn và trở thành thủ lĩnh hàng thủ U.20 Việt Nam dự U.20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc khiến tất cả nhận ra đây là viên ngọc quý.
Người ta nói rằng, Đình Trọng đặc biệt khi là một trong số ít trường hợp đi thẳng lên tuyển Việt Nam, ra mắt trong trận hòa Jordan 1-1 ngày 27.3.2018 tại vòng loại Asian Cup 2019, mà chưa cần phải kinh qua bước đệm U.23 Việt Nam.
 
Người hâm mộ hy vọng sớm thấy lại nụ cười Đình Trọng. Ảnh: Minh Tú
Người hâm mộ hy vọng sớm thấy lại nụ cười Đình Trọng. Ảnh: Minh Tú
Năm 2018 cũng đánh dấu Đình Trọng thỏa ước mơ và thực sự anh đã rất hạnh phúc khi được trở lại quê nhà và cống hiến cho CLB Hà Nội, nhanh chóng trở thành trụ cột hàng thủ đội bóng thủ đô, lọt vào top 10 VĐV thể thao tiêu biểu toàn quốc 2018.
Tuy nhiên, những chấn thương sau đó đã khiến sự nghiệp của Đình Trọng ở CLB Hà Nội trở nên gập ghềnh. Có thời gian anh chủ yếu tập hồi phục vật lý trị liệu, chỉ vừa trở lại cho tuyển Việt Nam đã bị đau và lại điều trị tiếp.
Cũng phải khẳng định luôn là CLB Hà Nội và bầu Hiển luôn có cách ứng xử với cầu thủ có nghĩa, có tình. Họ luôn chăm sóc Đình Trọng không chê vào đâu được suốt thời gian dài, bất chấp số trận thi đấu liên tục bị ngắt đoạn.
 
Đình Trọng tranh bóng cùng cầu thủ Ả Rập Xê Út trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: AFC
Đình Trọng tranh bóng cùng cầu thủ Ả Rập Xê Út trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: AFC
Nhưng thực tế trong quá trình Đình Trọng bị chấn thương thì CLB Hà Nội cũng chứng kiến sự phát triển của các đàn em Bùi Hoàng Việt Anh - cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2020 hay Đặng Văn Tới của U.23 Việt Nam.
Ngoài 2 ngôi sao Duy Mạnh, Thành Chung thì họ còn có Đậu Văn Toàn có thể đá trung vệ khi cần. Rõ ràng sự cạnh tranh vị trí trung vệ CLB Hà Nội rất cao. Đội bóng bầu Hiển không thể đầu tư dàn trải, để bảo đảm không phá vỡ cấu trúc quỹ lương của rất nhiều tuyển thủ trong đội hình.
Việc CLB Hà Nội, bầu Hiển và Đình Trọng chia tay là đáng tiếc vì "con cái" nào chẳng muốn gần "cha mẹ". Nhưng trong bóng đá chuyên nghiệp một bản hợp đồng sẽ là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố.
 
Đình Trọng bật cao đánh đầu trong trận gặp tuyển Úc tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFP
Đình Trọng bật cao đánh đầu trong trận gặp tuyển Úc tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFP
Có thể với Đình Trọng mức đãi ngộ khoảng 10 tỉ đồng/3 năm chỉ là điều kiện tham khảo. Việc nhà đầu tư Hưng Thịnh tài trợ cho đội tuyển quốc gia và AFC, cộng thêm anh muốn thay đổi môi trường cho khởi đầu mới có thể là một thôi thúc.
Thêm nữa, việc tái hợp với người thầy cũ Nguyễn Đức Thắng sẽ là một lý do quan trọng để "Trọng Ỉn" rời thủ đô ra miền Trung. Ai cũng biết ông Thắng là người phát hiện và đưa Đình Trọng lên tầm ngôi sao như thế nào.
Với CLB Hà Nội, hẳn nhiên họ sẽ muốn Đình Trọng ở lại, dù luôn có phương án dự phòng. Nhưng nếu trung vệ này ra đi và tìm được niềm vui thì hẳn bầu Hiển cũng không tiếc lời động viên. Quan trọng, đó là một gia đình!
Bầu Hiển và tất cả mọi người đều hiểu điều ý nghĩa nhất lúc này là Đình Trọng phải thật thoải mái để rũ bỏ những kỷ niệm buồn đã qua, để trở lại mạnh mẽ như cách anh chơi bóng trước Úc và Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022!
Theo Tiểu Bảo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null