Vi phạm công bố thông tin, Công ty nằm trong hệ sinh thái FLC bị xử phạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Nông dược HAI-công ty nằm trong hệ sinh thái của FLC Group vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực và thị trường chứng khoán.

Công ty cổ phần Nông dược HAI. Ảnh nguồn internet
Công ty cổ phần Nông dược HAI. Ảnh nguồn internet

Tổng số tiền doanh nghiệp này phải nộp phạt là 170 triệu đồng do không công bố thông tin phải công bố theo quy định pháp luật trên hệ thống của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE). 

Trước đó, vào cuối tháng 7, doanh nghiệp này cũng đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính 235 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch về các chỉ tiêu tài chính tại báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý IV-2021 cũng như không công bố thông tin báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2021 đã kiểm toán, báo cáo thường niên năm 2021, báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý I-2022.

Cổ phiếu HAI đã bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9-9 do những vi phạm về việc công bố thông tin. 

Cùng với đó, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 150 triệu đồng đối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt do công bố thông tin sai lệch.

Cụ thể, ngân hàng này công bố thông tin báo cáo thay đổi phương án sử dụng vốn/số tiền thu được từ đợt chào bán/phát hành ngày 12-5 sai lệch so với Báo cáo tình hình sử dụng vốn từ ngày 12-5-2021 đến ngày 13-5 do Chi nhánh Công ty TNHH KPMG tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện kiểm toán.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.