Văn Hậu được đề cử giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 15-11, trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (The-AFC.com) đã công bố danh sách ứng viên các hạng mục tại lễ trao giải AFC Annual Awards 2019 được tổ chức tại Hong Kong ngày 2-12.

 

Văn Hậu trong trận Việt Nam thắng UAE 1-0 tối 14-11 tại Mỹ Đình - Ảnh: NAM KHÁNH
Văn Hậu trong trận Việt Nam thắng UAE 1-0 tối 14-11 tại Mỹ Đình - Ảnh: NAM KHÁNH



Theo đó, hậu vệ trái tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu được AFC đề cử vào danh sách ứng viên cho giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2019. Hai đối thủ tranh giải với Văn Hậu là Hiroki Abe (Nhật Bản) và Lee Kang In (Hàn Quốc).

Hiroki Abe (20 tuổi) hiện đang khoác áo CLB Barcelona B. Trong năm 2019, Abe có vinh dự 3 lần góp mặt trong màu áo tuyển Nhật Bản. Dù chưa ghi được bàn thắng nào nhưng cầu thủ chạy cánh này được xem là một trong những tài năng nổi bật nhất của bóng đá Nhật Bản hiện tại.

Trong khi đó, Lee Kang In (18 tuổi) đang chơi bóng tại Tây Ban Nha cho CLB Valencia. Lee Kang In thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Mùa này, anh đã ra sân 7 trận cho Valencia và ghi được 1 bàn thắng. Lee Kang In đã ba lần khoác áo tuyển Hàn Quốc và cả ba đều diễn ra trong năm nay.

Có thể thấy Lee Kang In và Hiroki Abe đều là những đối thủ nặng ký của Văn Hậu. Tuy nhiên, hậu vệ trái của tuyển Việt Nam không có lý do gì phải e ngại bởi năm 2019, Văn Hậu có thành tích không hề kém cạnh.

Anh là trụ cột tuyển quốc gia Việt Nam trong hành trình vào tứ kết Asian Cup 2019 và sau đó là các trận đấu thành công ở vòng loại World Cup 2022. Văn Hậu cũng đang chơi bóng ở Giải vô địch Hà Lan, không quá kém danh tiếng so với các CLB của Lee Kang In hay Hiroki Abe.

Văn Hậu là cầu thủ Đông Nam Á duy nhất xuất hiện trong danh sách ứng viên các hạng mục tại lễ trao giải AFC Annual Awards.

HOÀI DƯ (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

null