Văn Hậu có cơ hội dự ASIAD 19 cùng U24 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á - ASIAD 19 chính thức chốt độ tuổi tham dự môn bóng đá nam. Theo đó, các đội tuyển được dùng cầu thủ thuộc lứa U24 và 3 cầu thủ quá tuổi.
Văn Hậu có cơ hội dự ASIAD 19 cùng U24 Việt Nam ảnh 1

Đoàn Văn Hậu sáng cửa tham dự ASIAD 19. Ảnh: Minh Dân

Theo thông báo chính thức của nước chủ nhà Trung Quốc, tại Đại hội Thể thao Châu Á - ASIAD 19, các đội tuyển bóng đá nam được phép sử dụng đội hình U24, bao gồm các cầu thủ sinh từ ngày 1.1.1999 trở đi cùng với 3 cầu thủ quá tuổi.

Ở những kì ASIAD trước đó, môn bóng đá nam có giới hạn độ tuổi giống Olympic (dưới 23 tuổi). Tuy nhiên, ở kì Đại hội năm nay, ban tổ chức quyết định nâng độ tuổi tham dự của các cầu thủ lên 24 tuổi để đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ sinh năm 1999. Lý do vì giải đấu này bị hoãn lại 1 năm do đại dịch COVID-19.

Quyết định này từ phía ban tổ chức giúp tân huấn luyện viên Philippe Troussier có thêm sự lựa chọn trong đội hình. Trong đó phải kể đến những cái tên như Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh hay Lý Công Hoàng Anh. Bên cạnh đó, thủ môn Văn Toản, hậu vệ Văn Xuân, Văn Tới và tiền đạo Xuân Tú cũng đủ tuổi góp mặt trong đội hình U24 Việt Nam tham dự ASIAD 19 lần này.

Văn Hậu có cơ hội dự ASIAD 19 cùng U24 Việt Nam ảnh 2

Lứa cầu thủ sinh năm 1999 như Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh,... đủ điều kiện tham dự ASIAD 19. Ảnh: Trung Thu

Còn lại, 3 suất dành cho cầu thủ quá tuổi sẽ được trao cho những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam.

ASIAD 19 sẽ diễn ra tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) dự kiến từ ngày 23.9 đến 8.10.2023.

Tại ASIAD 18 tổ chức tại Indonesia, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo, đội tuyển U23 Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi lọt vào tới bán kết và chỉ để thua trước Hàn Quốc, đội tuyển đã giành được huy chương vàng sau đó.

Link bài gốc: https://laodong.vn/bong-da/van-hau-co-co-hoi-du-asiad-19-cung-u24-viet-nam-1144583.ldo

Có thể bạn quan tâm

Võ đường Karate lừng danh ở Ia Yok

Võ đường Karate lừng danh ở Ia Yok

(GLO)- Võ đường Karate Vĩnh Ngọc do võ sư Võ Ngọc Lương sáng lập không chỉ góp công thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao mà còn là nơi cung cấp nguồn vận động viên (VĐV) có trình độ chuyên môn cao cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh.

Gia Linh

Ngày Tết đi tập thể thao

(GLO)- Dù là Tết Nguyên đán nhưng nhiều người vẫn đi tập luyện thể dục thể thao. Đó không chỉ là hoạt động theo thói quen mà còn là cách để họ đánh dấu cho sự khởi đầu năm mới tràn đầy năng lượng.