Vận động hơn 1 tỷ đồng mua bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tính đến đầu tháng 7, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã vận động được hơn 1,025 tỷ đồng để hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số. Theo ước tính, toàn tỉnh sẽ có trên 22.000 người thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số được tặng thẻ BHYT.

 Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức trao tặng thẻ BHYT đối với người dân thuộc hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chư Pưh ngày 1-7 vừa qua. ẢNh: Như Nguyện
Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh trao tặng thẻ BHYT cho với người dân thuộc hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số huyện Chư Pưh vào ngày 1-7 vừa qua. Ảnh: Như Nguyện


Trước đó, ngày 15-4-2022, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 48-KH/ĐUK vận động mua thẻ BHYT năm 2022. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối ủng hộ kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho khoảng 15.000 người thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số do thôi hưởng hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách nhà nước theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.