Vận động hơn 1 tỷ đồng mua bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tính đến đầu tháng 7, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã vận động được hơn 1,025 tỷ đồng để hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số. Theo ước tính, toàn tỉnh sẽ có trên 22.000 người thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số được tặng thẻ BHYT.

 Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức trao tặng thẻ BHYT đối với người dân thuộc hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chư Pưh ngày 1-7 vừa qua. ẢNh: Như Nguyện
Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh trao tặng thẻ BHYT cho với người dân thuộc hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số huyện Chư Pưh vào ngày 1-7 vừa qua. Ảnh: Như Nguyện


Trước đó, ngày 15-4-2022, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 48-KH/ĐUK vận động mua thẻ BHYT năm 2022. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối ủng hộ kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho khoảng 15.000 người thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số do thôi hưởng hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách nhà nước theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Các nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn giao lưu tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku. Ảnh: Ngọc Duy

Những đêm nhạc gắn kết cộng đồng

(GLO)- Trong tiết trời se lạnh của phố núi Gia Lai, khi ánh đèn phố vừa lên cũng là lúc những giai điệu âm nhạc ngân vang ở nhiều quán cà phê. Những đêm nhạc cộng đồng giản dị nhưng rộn ràng ấy đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người, góp thêm sắc màu tươi vui cho đời sống phố núi.

Hàng nghìn cơ hội việc làm chờ người lao động

Sôi động mùa tuyển dụng lao động cuối năm

(GLO)- Những ngày này, trên các tuyến đường dẫn vào các khu công nghiệp của tỉnh dễ dàng bắt gặp bảng thông báo “Tuyển gấp công nhân”, “Tuyển dụng cuối năm, lương thưởng hấp dẫn”… Không khí tuyển dụng cuối năm đang dần trở nên sôi động cùng hàng ngàn cơ hội việc làm đang đón đợi người lao động.

Tặng quà cho học sinh tại chương trình.

Gia Lai: Tặng gần 600 suất quà cho người dân xã Bình Phú

(GLO)-Ngày 20-9, Chi hội Chữ thập đỏ Phú Quốc (An Giang), các nhóm thiện nguyện An Việt, “Đi và Yêu”, “Trái tim nhỏ từ tâm” và Phòng khám nội của BS. Hoàng Thị Thanh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Bình Phú.

Đông đảo cán bộ, công chức, người dân 3 xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul tham gia hiến máu. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai tiếp nhận 279 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 19-9, tại hội trường xã Ia Pa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho học sinh khó khăn Trường THPT số 1 Phù Mỹ

(GLO)- Chiều 17-9, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hệ thống xe máy Tiến Dũng tổ chức chương trình “An toàn giao giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hơn 800 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (xã Phù Mỹ).

null