UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo đảm bảo mặt bằng sạch cho các dự án năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-1, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 72/UBND-KHTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo mặt bằng sạch cho các dự án năm 2021. 

Gia Lai đang tiếp tục đẩy mạnh hoàn thành tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Ảnh: Hà Duy
Gia Lai đang tiếp tục đẩy mạnh hoàn thành tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Ảnh: Hà Duy


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án chuyển tiếp đảm bảo thời gian quy định; chuẩn bị tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đảm bảo phải có mặt bằng sạch cho các dự án triển khai kế hoạch vốn năm 2021.

Đối với các công trình xây dựng đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng, UBND tỉnh đề nghị UBND cấp huyện quan tâm bố trí kinh phí để bảo trì, bảo dưỡng, tăng tuổi thọ công trình.
 

HÀ DUY
 

Có thể bạn quan tâm

Đột phá đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Đột phá đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Đường sắt 140 năm tuổi, trì trệ lạc hậu của VN đang đứng trước cơ hội đổi thay hạ tầng lớn nhất trong vài chục năm qua khi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sẽ được Thường trực Chính phủ trình Bộ Chính trị trong tháng 3 và báo cáo Quốc hội trong năm 2024.
Một góc thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa). Ảnh Hà Duy

Đak Đoa: Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành rà soát các công trình xây dựng

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa thành lập 2 đoàn liên ngành kiểm tra, rà soát đối với 100% các công trình xây dựng tạm, cơ sở thu mua phế liệu; công trình xây dựng không phép, sai phép trên đất dự án, đất nông nghiệp, khu vực đang bị thu hồi, hành lang bảo vệ lưới điện cao thế, đê, rừng.
Bộ Xây dựng thúc các địa phương duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2024

Bộ Xây dựng thúc các địa phương duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2024

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương khẩn trương phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2024 theo quy định của pháp luật về nhà ở. Đồng thời, cần có sơ kết, đánh giá việc thực hiện Kế hoạch phát triển nhà ở này để điều chỉnh những nội dung, chỉ tiêu chưa phù hợp với thực tế.