U23 Việt Nam thắng trận giao hữu đầu tiên tại Bình Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
U23 Việt Nam đã đánh bại U19 Bình Dương 3-0 trong trận giao hữu trên sân Bình Dương nhằm chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á.

U23 Việt Nam có chiến thắng không dễ dàng trước U19 Bình Dương. Ảnh: VFF
U23 Việt Nam có chiến thắng không dễ dàng trước U19 Bình Dương. Ảnh: VFF
Tối 8.2, U23 Việt Nam bước vào trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Bình Dương trước khi tham dự giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia, gặp đội U19 Bình Dương.
Trước khi trận đấu diễn ra, cơn mưa nhẹ bất ngờ khiến cho không khí trở nên oi bức, mặt sân ướt nên có phần trơn trượt. Nhưng đó cũng được coi là cơ hội để các cầu thủ thích nghi một khi gặp thời tiết tương tự ở Phnom Penh.
U23 Việt Nam ra sân với nhiều hảo thủ như thủ môn Y ÊLi Niê, các hậu vệ gồm Duy Cương, Văn Cường, các tiền vệ Thanh Khôi, Đức Hoàng, Xuân Tiến và bộ đôi tiền đạo Xuân Quyết, Văn Tùng. Huấn luyện viên Đinh Thế Nam sử dụng sơ đồ 4-3-3 để tận dụng tối đa tốc độ và khả năng đột phá của các cá nhân. Trong khi đó, U19 Bình Dương lựa chọn lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh để đảm bảo an toàn trước đối thủ "già dơ" hơn, đồng thời chờ cơ hội tung đòn đáp trả.

Đội tuyển U23 Việt Nam đối đầu với U19 Bình Dương bằng đội hình gồm nhiều hảo thủ. Ảnh: VFF
Đội tuyển U23 Việt Nam đối đầu với U19 Bình Dương bằng đội hình gồm nhiều hảo thủ. Ảnh: VFF
Dễ hiểu, U23 Việt Nam thế chủ động hơn, tạo áp lực khá lớn lên phần sân của U19 Bình Dương trong 45 phút đầu tiên. Các miếng đánh từ hai biên kết hợp với trung lộ được các học trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam triển khai hết công suất. Nhưng với khả năng tiếp cận cầu môn còn yếu, chưa nhiều điểm đột biến, U23 Việt Nam đã không ghi được bàn trong nửa đầu trận đấu.
Bước sang hiệp 2, huấn luyện viên Đinh Thế Nam ngay lập tức có sự điều chỉnh về chiến thuật và nhân sự giúp cho  U23 Việt Nam chơi thanh thoát hơn. Dù vậy, U19 Bình Dương cũng kháng cự mạnh mẽ, tạo ra nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sự chênh lệch về trình độ chuyên môn đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng dẫn điểm cho U23 Việt Nam ở phút 65. Từ tình huống bóng bên cánh phải, Văn Hữu bật cao đánh đầu khai thông thế bế tắc trên sân. Trong 15 phút tiếp theo, lần lượt Quang Nho và Văn Toản ghi bàn giúp U23 Việt Nam thắng trận 3-0.

U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị khá tốt cho giải vô địch U23 Đông Nam Á. Ảnh: VFF
U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị khá tốt cho giải vô địch U23 Đông Nam Á. Ảnh: VFF
Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ còn 1 trận giao hữu với đội hạng Nhất Long An vào lúc 16h00 ngày 10.2 tại sân Bình Dương trước khi lên đường sang Campuchia vào chiều 11.2. Chiều tối nay, toàn đội sẽ được xét nghiệm PCR để đảm bảo theo quy định của nước chủ nhà khi phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ khi nhập cảnh vào Campuchia.
MINH TRIẾT (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao tại Giải bóng chuyền nữ huyện lần thứ II. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của phụ nữ huyện kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.