U21 Hoàng Anh Gia Lai đăng quang ở Giải U21 Quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 12-8, tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã diễn ra trận chung kết Giải U21 Quốc gia giữa U21 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và U21 PVF.

Với tính chất của trận chung kết, cả 2 đội đã chơi rất thận trọng. Dưới sự chèo lái của huấn luyện viên Trịnh Duy Quang, đội bóng trẻ Phố núi đã chơi chắc chắn song cũng tỏ ra nguy hiểm trong những pha phản công.

U21 HAGL đã lên ngôi vô địch nghẹt thở sau loạt sút luân lưu 11m. Ảnh: Duy Quang

U21 HAGL đã lên ngôi vô địch nghẹt thở sau loạt sút luân lưu 11m. Ảnh: Duy Quang

Do đó, dù được chơi trên sân nhà, U21 PVF cũng không dám mạo hiểm trước đối thủ. Sự thận trọng của cả 2 đội đã khiến trận đấu khép lại trong 90 phút thi đấu chính thức mà không có bàn thắng nào được ghi.

Trên chấm penalty may rủi, thủ thành Trung Kiên cản phá được một cú sút của đối thủ, trong khi các chân sút của U21 HAGL đều thực hiện thành công. Qua đó, U21 HAGL đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng 4-2 ở loạt sút luân lưu.

Đây được xem là kỳ tích của đội bóng trẻ Phố núi khi họ có lần thứ 3 liên tiếp vượt qua đối thủ trên chấm penalty. Từ vòng tứ kết, bán kết và chung kết, thầy trò huấn luyện viên Trịnh Duy Quang đều là những người chiến thắng ở loạt sút này. Đặc biệt, U21 HAGL chỉ góp mặt ở vòng chung kết sau khi giành vé vớt ở vòng loại được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng.

Kết thúc giải đấu, ngoài chiếc Cúp vô địch, đội bóng của bầu Đức còn giành 2 danh hiệu cá nhân khi thủ thành Trung Kiên giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất, còn Quốc Việt giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất. 2 cái tên này vừa được triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Kim Sang Sik.

Được biết, đây là chức vô địch thứ 2 trong lịch sử của U21 HAGL. Ở giải năm nay, họ đã thể hiện sự quyết tâm cho mục tiêu vô địch khi triệu tập những trụ cột của đội hình 1 như Đức Việt, Quốc Việt để chơi ở giải cho các cầu thủ U21.

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.