Tuyển Iran tiến gần cánh cửa lịch sử vào vòng 1/8 World Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
2 bàn thắng trong vòng 3 phút bù giờ của các hậu vệ Roozbeh Cheshmi và Ramin Rezaeian đã giúp tuyển Iran không chỉ thắng xứng đáng Xứ Wales 2-0 mà còn mở toang cánh cửa lấy vé vào vòng 1/8 ở bảng B.
Trận thắng của tuyển Iran cùng với chiến thắng của Ả Rập Xê Út trước tuyển Argentina 2-1 (bảng C) và Nhật Bản trước tuyển Đức cũng 2-1 (bảng E) đã giúp bóng đá châu Á hiện có 3 chiến thắng lừng lẫy tại World Cup 2022.
 
Niềm vui của các cầu thủ tuyển Iran. Ảnh: AFP
Niềm vui của các cầu thủ tuyển Iran. Ảnh: AFP
Trong đó, trận thắng của Iran ở lượt 2 bảng B trước Xứ Wales 2-0 dù sau trận thua đậm tuyển Anh 2-6, nhưng đã giúp họ rộng cửa giành 1 trong 2 suất ở bảng này vào vòng 1/8.
Với 5 lần dự World Cup trước đây, tuyển Iran chưa từng vượt qua vòng bảng, họ chỉ giành 2 chiến thắng trong khi hòa 4 và thua đến 9 trận. Tuy vậy, sau khởi đầu ở lần dự thứ 6 tại Qatar được xem gây nhiều thất vọng khi để thua quá đậm tuyển Anh, ở trận gặp Xứ Wales, đội quân của HLV Queiroz bất ngờ có sự thay đổi đáng kể về tinh thần thi đấu cùng lối chơi.
Bước ngoặt trận đấu diễn ra ở cuối trận khi thủ môn Hennessey của Xứ Wales bị truất quyền thi đấu vì tình huống lao ra cản phá tiền đạo Mehdi Taremi. Nhờ đó, tuyển Iran tận dụng ưu thế hơn người đã liên tiếp tổ chức tấn công, nhưng nỗ lực và quyết tâm của họ chỉ được đền đáp ở phút bù giờ thứ 9 với cú sút xa sấm sét của Roozbeh Cheshmi ghi bàn mở tỷ số 1-0.
Tỷ số này cũng làm gục ngã các cầu thủ Xứ Wales để sau đó đến lượt hậu vệ Ramin Rezaeian ghi bàn lịch sử cho tuyển Iran thắng 2-0 ngoạn mục.
Với trận thắng này, tuyển Iran vươn lên xếp nhì bảng B với 3 điểm sau 2 trận, hiệu số -2. Trong khi Xứ Wales chỉ có 1 điểm xếp cuối bảng hiệu số -2. Bảng này ở lượt 2 vẫn còn trận tuyển Anh (3 điểm, hiệu số +4 đang xếp đầu bảng) gặp tuyển Mỹ (1 điểm, xếp thứ 3, hiệu số 0) lúc 2 giờ rạng sáng mai 26.11.
Ở lượt cuối, tuyển Iran sẽ tự quyết cơ hội cho mình khi gặp tuyển Mỹ lúc 2 giờ rạng sáng 30.11.
Theo Giang Lao (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi phong trào

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi bóng đá phong trào

(GLO)- Những ngày này, các đội bóng tham dự Ngày hội bóng đá học sinh Festival hè năm 2026 - tranh Cúp Yadea Duy Đức đang tích cực hoàn thiện khâu chuẩn bị. Sự háo hức hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ trẻ, hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi và giàu cảm xúc trong dịp hè năm nay.

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

null