Từ trào lưu bông lan trứng muối đến chuyện khởi nghiệp của nữ du học sinh Việt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
'Bông lan trứng muối' của Minh Hà được Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp Việt tại Australia chọn là sản phẩm để giao lưu với nền văn hóa ẩm thực đa sắc tộc ở Melbourne.

Đặt chân tới Australia đúng thời điểm trào lưu "bông lan trứng muối" đang thu hút giới trẻ tại Việt Nam, nữ du học sinh Minh Hà có một quyết định táo bạo và mạo hiểm khi đem món bánh độc lạ này giới thiệu với giới ẩm thực đa sắc tộc tại xứ chuột túi, thay vì tìm kiếm các công việc quen thuộc khác mà các bạn sinh viên thường hay làm khi du học xa nhà.

Bông lan trứng muối nay đã được các sắc dân tại Melbourne chú ý đến khi tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt. (Ảnh: VBSO).

Bông lan trứng muối nay đã được các sắc dân tại Melbourne chú ý đến khi tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt. (Ảnh: VBSO).

Nghĩ là làm, Minh Hà bắt đầu từ việc dò tìm nguồn nguyên liệu ở các cửa hàng thực phẩm Á châu cho tới mày mò cách đăng ký với Chính phủ, rồi bố trí bếp nấu tại phía sau gara của ngôi nhà thuê ở khu người Việt vùng St.Albans (TP Brimbank, Melbourne). Sau gần 1 năm, thương hiệu Tami Sweet bông lan trứng muối ra đời với bao công sức và tâm huyết bỏ ra của cô sinh viên năm 2 của Latrobe Uni có đam mê làm bánh.

Khác với những chiếc bánh truyền thống với vị ngọt đặc trưng, bông lan trứng muối còn có cả chút mằn mặn, bùi bùi của trứng muối chín vàng, vị ngậy nhưng không hề ngấy của bơ và phô mai. Cô sinh viên khởi nghiệp còn rắc thêm ruốc (chà bông) nhằm tăng hương vị và góp phần đẹp mắt cho chiếc bánh.

Khi Minh Hà giới thiệu tới bạn bè tại Australia và sắc dân khác thì đa phần đều thắc mắc về các thành phần mặn ngọt mà kết hợp với nhau sẽ như thế nào. Nhưng chỉ cần cắn một miếng đầu tiên, mọi hồ nghi sẽ biến mất.

Lớp phô mai trên cùng lẫn với phần bông lan mềm, mướt như tan trong miệng, thêm trứng bùi, ruốc dai dai hợp nhau đến lạ lùng. Nhiều người còn ưu ái gọi đây là loại bánh bông lan ngon nhất trong tất cả các loại bông lan mà họ từng ăn tại xứ chuột túi.

Minh Hà được chọn là đại diện khởi nghiệp tiêu biểu để chia sẻ câu chuyện của mình tới thế hệ trẻ tại TP Brimbank (Melbourne). (Ảnh: VBSO).

Minh Hà được chọn là đại diện khởi nghiệp tiêu biểu để chia sẻ câu chuyện của mình tới thế hệ trẻ tại TP Brimbank (Melbourne). (Ảnh: VBSO).

Món bông lan trứng muối đặc sắc của Việt Nam được giới thiệu tới đại diện bộ phận quản lý vệ sinh toàn thực phẩm của chính quyền thành phố cũng như các tổ chức phi chính phủ, quỹ khởi nghiệp của Australia, chủ siêu thị thực phẩm…

Không quá khi nói rằng Tami Sweet đã góp một tay để quảng bá nền ẩm thực phong phú của Việt Nam với món ăn tráng miệng bông lan trứng muối tới cộng đồng đa sắc tộc vì đối tượng khách của thương hiệu hiện đến từ nhiều sắc dân khác nhau chứ không riêng gì người Việt tại Australia.

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp ở 'cổng trời'

Khởi nghiệp ở 'cổng trời'

Vĩnh Sơn là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Vĩnh Thạnh (Bình Định). Nằm ở độ cao khoảng 800m so mặt nước biển, Vĩnh Sơn được ví von là “cổng trời”, mang nét đẹp nguyên sơ đặc trưng.

Chủ nhân tuổi 19 của loạt phim hoạt hình triệu view

Chủ nhân tuổi 19 của loạt phim hoạt hình triệu view

Lê Văn Vũ (19 tuổi) là người đứng sau loạt phim hoạt hình triệu view, như Chàng trai bất tử (11,2 triệu lượt xem), Yêu em trong mơ (1,8 triệu lượt xem), series Tây Du Ký gen Z (7,6 triệu lượt xem)... Nhờ công việc này, Vũ đã có thêm thu nhập ổn định từ khi còn là học sinh.

Những tiến sĩ trẻ và khát vọng đổi thay - Bài 4: Xây dựng cộng đồng nhà khoa học trẻ tài năng

Những tiến sĩ trẻ và khát vọng đổi thay - Bài 4: Xây dựng cộng đồng nhà khoa học trẻ tài năng

Dành trọn đam mê trong phòng thí nghiệm, chắt chiu trong từng thí nghiệm, TS. Phạm Thanh Tuấn Anh, SN 1992, Phó trưởng phòng Phòng thí nghiệm Vật liệu Kỹ thuật cao, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG HCM), đã gặt hái nhiều thành tựu trong lĩnh vực công nghệ vật liệu mới.

Người đưa hương rượu cần truyền thống bay xa

Người đưa hương rượu cần truyền thống bay xa

(GLO)- Sau 3 năm gắn bó với nghề, chị Nay Ly Cơ (tổ 4, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã thành công với việc làm rượu cần truyền thống của người Jrai. Không những vậy, chị còn tích cực quảng bá để hương rượu cần có cơ hội được bay xa.

Chàng trai đam mê làm nông nghiệp sạch

Chàng trai đam mê làm nông nghiệp sạch

Đam mê làm nông nghiệp, hướng đến những sản phẩm sạch, anh Nguyễn Mạnh Tường đã đầu tư phát triển mô hình liên kết sản xuất chế biến, tiêu thụ rau, củ, quả. Mô hình này vừa đạt giải Nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn tỉnh Hà Tĩnh năm 2024, do Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức.