Từ ngày 1-4-2025, Bỉ cấm bán các sản phẩm thuốc lá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 1-4-2025, các sản phẩm thuốc lá tại Bỉ sẽ không còn được bày bán ở các cơ sở kinh doanh. Lệnh cấm này là một phần trong chiến lược dài hạn của Chính phủ Bỉ nhằm giảm thiểu tỷ lệ hút thuốc lá trong cộng đồng.

Cụ thể, Bộ Y tế Công cộng Bỉ nêu rõ, lệnh cấm được áp dụng tại các điểm bán như siêu thị, trạm xăng, cửa hàng báo chí và cửa hàng miễn thuế. Quy định này được áp dụng với tất cả các sản phẩm thuốc lá, bao gồm thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử, xì gà và các sản phẩm tương tự như đầu lọc và giấy cuốn thuốc lá.

Những đơn vị và cá nhân kinh doanh vi phạm có nguy cơ bị phạt tù lên đến 1 năm và bị phạt từ 2.000 Euro (2.178 USD) đến 800.000 Euro (875.000 USD). Ngoài ra, giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 1 năm sẽ áp dụng để cho phép các ngành sản xuất, chủ cơ sở kinh doanh thay đổi các phương thức để tuân thủ lệnh cấm.

Từ ngày 1-4-2025, Bỉ cấm bán các sản phẩm thuốc lá (ảnh minh họa nguồn vtv.vn).

Từ ngày 1-4-2025, Bỉ cấm bán các sản phẩm thuốc lá (ảnh minh họa nguồn vtv.vn).

Để giảm thiểu tỷ lệ hút thuốc lá, trước đó vào đầu năm, Chính phủ Bỉ cũng đã tăng giá thuốc lá thông qua thuế và cam kết mở rộng không gian không khói thuốc nơi công cộng.

Lệnh cấm mới này đã đánh dấu bước đi quan trọng trong cuộc chiến chống tác hại của thuốc lá. Đây là một biện pháp mạnh mẽ nhằm giảm tần suất các sản phẩm thuốc lá xuất hiện tại các điểm bán lẻ, khiến cho việc hút thuốc trở nên ít hấp dẫn hơn, giúp bảo vệ sức khỏe của người dân, đặc biệt là với giới trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Một tòa phúc thẩm liên bang tại Washington, D.C., vào ngày 29/5 đã tạm thời đình chỉ phán quyết của một tòa án thương mại liên bang vốn ngăn chặn hầu hết các mức thuế quy mô lớn của Tổng thống Trump, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế do ông áp đặt dựa trên luật quyền hạn khẩn cấp.

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

(GLO) – Chính phủ Anh mới đây công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng công chức nhằm tiết kiệm ngân sách và tinh giản bộ máy hành chính. Đây là một trong những bước đi quan trọng của Thủ tướng Rishi Sunak trong nỗ lực cải tổ khu vực công và nâng cao hiệu quả điều hành đất nước.

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

Quân đội Đức tăng cường bảo vệ sườn phía đông NATO

(GLO)- Hôm 24/5, CNN đưa tin Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã triển khai một lữ đoàn thường trú tại Litva, có nhiệm vụ giúp bảo vệ sườn phía đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và tuyên bố rằng "an ninh của các đồng minh Baltic cũng là an ninh của chúng tôi”.