Trung Quốc và Mỹ sẽ đàm phán về thuế quan tại Thụy Sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-5, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này đã đồng ý đàm phán với Mỹ về các vấn đề thuế quan.

trung-quoc-va-my-se-dam-phan-ve-van-de-thue-quan-tai-thuy-si-anh-minh-hoa-reuters.jpg
Trung Quốc và Mỹ sẽ đàm phán về vấn đề thuế quan tại Thụy Sĩ. Ảnh minh họa REUTERS

Theo đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong, người phụ trách các vấn đề kinh tế và thương mại Trung-Mỹ sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent trong chuyến thăm Thụy Sĩ từ ngày 9 đến 12-5.

Người phát ngôn viên cho hay, nếu Mỹ muốn giải quyết các vấn đề thông qua đàm phán, họ phải đối mặt với những tác động tiêu cực nghiêm trọng mà các biện pháp thuế quan đơn phương của mình gây ra cho chính họ và thế giới. Ngoài ra, Mỹ cũng phải thể hiện sự chân thành đối với các cuộc đàm phán, sửa chữa các hành vi sai trái và hợp tác với Trung Quốc để giải quyết các mối quan ngại thông qua tham vấn bình đẳng.

Động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc đã đánh giá cẩn thận thông tin của Mỹ, tính đến kỳ vọng toàn cầu, lợi ích của Trung Quốc cũng như lời kêu gọi của các doanh nghiệp, người tiêu dùng Mỹ. Đây có thể là bước đầu tiên hướng đến giải quyết cuộc chiến thương mại đang gây xáo trộn cho nền kinh tế toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Các tay súng Houthi tại Sanaa, Yemen.

Houthi mở đợt tập kích lớn nhất nhiều năm nhằm vào quân đội Yemen

(GLO)- Lực lượng Houthi ngày 6-8 tuyên bố đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, sử dụng tên lửa đạn đạo và UAV tấn công các vị trí quân sự của lực lượng quân đội chính phủ Yemen được Ả-rập Xê-út hậu thuẫn. Chính quyền Yemen đánh giá đây là vụ tập kích là nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022.

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

(GLO)- Bản tin thế giới tối 6-8 có các thông tin sau: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc; Hàn Quốc, Nhật Bản nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển phía Đông; Việc liên lạc với Lãnh tụ tối cao rất khó khăn...

Quang cảnh eo biển Hormuz gần thị trấn Khasab, miền Bắc Oman.

Tin thế giới tối 5-8: Đề xuất lập quỹ quốc tế để duy trì hoạt động eo biển Hormuz

(GLO)- Thông tin quốc tế tối 5-8 gồm những tin đáng chú ý sau: Đề xuất lập quỹ duy trì hoạt động tại eo biển Hormuz, Houthi tuyên bố tấn công thêm tàu chở dầu của Ả Rập Xê Út, mưa lũ tại Ấn Độ khiến hơn 100 người thiệt mạng và vụ sét đánh trên sân bóng ở Thái Lan làm 1 cầu thủ tử vong.

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

null