Tổng thống Mỹ có thể áp mức thuế quan mới trong vài tuần tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, tùy thuộc vào kết quả đàm phán của chính quyền Mỹ với các quốc gia, mức thuế quan mới đối với các đối tác thương mại của Mỹ, bao gồm cả Trung Quốc, sẽ được công bố trong vài tuần tới.

trumpdd.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Times

Khi được phóng viên hỏi về thời điểm có thể hạ mức thuế quan 145% đã áp với hầu hết mặt hàng của Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Điều đó phụ thuộc vào họ. Cuối cùng, điều tôi nghĩ sẽ xảy ra là chúng ta sẽ có những thỏa thuận tuyệt vời và nhân tiện, nếu chúng ta không có thỏa thuận với một công ty hoặc một quốc gia, chúng ta sẽ đặt ra mức thuế quan”.

Ông Trump nói rằng, mình “rất hợp” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hy vọng các bên sẽ đạt được thỏa thuận.

Tờ Wall Street Journal trích dẫn nguồn đưa tin, chính quyền ông Trump đang cân nhắc cắt giảm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc 50-60% nhằm hạ nhiệt căng thẳng. Đổi lại, phía Mỹ hy vọng Bắc Kinh có thể giảm mức thuế 125% hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

Tin thế giới sáng 16-2: Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

(GLO)- Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng; Ngoại trưởng Mỹ thăm Slovakia và Hungary tăng cường hợp tác với các đồng minh; “Hội đồng Hòa bình” cam kết đóng góp 5 tỷ USD để tái thiết Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-2.

null