Triệt phá nhiều đường dây môi giới, chứa mại dâm ở Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều phụ nữ ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định mở quán cà phê với mục đích điều hành các đường dây môi giới, chứa mại dâm khá tinh vi nhằm che mắt người dân địa phương và cơ quan chức năng.

Sáng 2-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố 5 đối tượng, gồm bà Đoàn Thị Cơ (67 tuổi), bà Trương Thị Hòa (57 tuổi), ông Đặng Đường Thảo (55 tuổi), bà Nguyễn Thị Sao Mai (44 tuổi; cùng ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) và bà Lò Thị Thanh Thúy (44 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) về hành vi môi giới mại dâm và chứa mại dâm.
 

"Tú ông" Đặng Đường Thảo làm việc với cơ quan chức năng về hành vi môi giới mại dâm. Ảnh: L.G
"Tú ông" Đặng Đường Thảo làm việc với cơ quan chức năng về hành vi môi giới mại dâm. Ảnh: L.G



Trước đó, ngày 18-7, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Quy Nhơn phối hợp với Công an phường Nhơn Phú bất ngờ ập vào khách sạn Thanh Trực ở phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn), do bà Đoàn Thị Cơ làm chủ. Tại đây, các lực lượng chức năng đã bắt quả tang 3 phòng của khách sạn có 3 cặp nam nữ đang mua bán dâm.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy bà Nguyễn Thị Sao Mai và ông Đặng Đường Thảo mở quán cà phê Anh Quân 1 và Anh Quân 2 (ở phường Nhơn Phú) với mục đích chính là hoạt động môi giới mua bán dâm. Để che mắt người dân địa phương, Mai và Thảo tuyển gái bán dâm đến sinh sống tại quán cà phê và điều đi bán dâm ở các khách sạn khi khách có nhu cầu.


 

Khách sạn Thanh Trực, nơi bị bắt quả tang về hành vi mua bán dâm
Khách sạn Thanh Trực, nơi bị bắt quả tang về hành vi mua bán dâm.


Bà Đoàn Thị Cơ biết được hoạt động trên nên chủ động tìm đến đề nghị "hợp tác" với Nguyễn Thị Sao Mai và Đặng Đường Thảo. Cụ thể, khi có khách tìm đến mua dâm, Mai và Thảo đưa đến khách sạn Thanh Trực thì sẽ được trả công mỗi người 1 triệu đồng/tháng.

Sau một thời gian dài hoạt động, nhiều mối quen không đến quán cà phê Anh Quân 1, Anh Quân 2 nữa mà đến thẳng khách sạn Thanh Trực để mua dâm. Khi khách đến, bà Cơ gọi điện cho Mai và Thảo điều gái qua khách sạn phục vụ. Để phục vụ hoạt động mua bán dâm, bà Cơ tuyển bà Trương Thị Hòa làm lễ tân khách sạn, đồng thời trực tiếp hướng dẫn khách đến mua dâm. Tiền mua dâm mỗi lần 250.000 – 500.000 đồng sẽ được trả tiền phòng khách sạn; tiền dẫn dắt, môi giới; số còn lại của gái bán dâm.

Đến tối 18-7 khi bị bắt quả tang, có khách đến mua dâm nhưng quán Anh Quân 1 và Anh Quân 2 không đủ người phục vụ, Mai gọi điện cho Lò Thị Thanh Thúy là chủ quán cà phê AB ở phường Nhơn Phú, cũng hoạt động mại dâm. Sau đó, Thúy điều thêm gái mại dâm phục vụ khách mua dâm tại khách sạn Thanh Trực.


 

Cơ quan chức năng lập biên bản vụ việc mua bán dâm tại khách sạn Thanh Trực. Ảnh: L.G
Cơ quan chức năng lập biên bản vụ việc mua bán dâm tại khách sạn Thanh Trực. Ảnh: L.G


Theo Công an TP Quy Nhơn, các đường dây môi giới, chứa mại dâm nói trên hoạt động trong thời gian dài, gây bức xúc cho người dân địa phương. Các đối tượng hoạt động kín kẽ, có người canh gác và có rất nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan chức năng.

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã đột nhập nhiều lần nhưng chưa bắt được quả tang nên việc xử lý các đối tượng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, lần này do thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ập vào bắt quả tang nên đã xóa sổ được.

Theo Đức Anh (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

(GLO)- Năm 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu đạt mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4% nhằm giảm dần và tiến tới loại bỏ tình trạng sinh con tại nhà, sinh tại nhà không được cán bộ y tế hỗ trợ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (tập trung khu vực phía Tây tỉnh).

null