Trao nhà, tặng quà cho gia đình khó khăn tại huyện Chư Păh và Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-8, các ban ngành, hội địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa, tặng quà và trao sinh kế cho gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn tại huyện Chư Păh và Chư Sê.



Ngày 2-8, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Păh phối hợp với UBND xã Ia Ka, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Gia Lai tiến hành bàn giao nhà cho gia đình bà Puih En-hộ nghèo ở làng Ju Răng.


Căn nhà cấp 4, diện tích 50 m2, nền lát gạch hoa, tổng giá trị 60 triệu đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Gia Lai tài trợ 50 triệu đồng, UBND xã Ia Ka hỗ trợ 5 triệu đồng và gia đình bỏ ra 5 triệu đồng.   
 

Phòng LĐ-TB và XH, UBND xã Ia Ka, Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Puih En (thứ 3 từ trái qua) ở làng Ju Răng, xã Ia Ka, huyện Chư Păh. Ảnh: Đinh Yến
Ngôi nhà mới được trao cho gia đình bà Puih En (thứ 3 từ trái qua) ở làng Ju Răng (xã Ia Ka, huyện Chư Păh). Ảnh: Đinh Yến


Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Gia Lai đã tặng gia đình một số vật dụng sinh hoạt hàng ngày; đồng thời tìm hiểu nhu cầu của gia đình bà En để hỗ trợ sinh kế, giúp ổn định cuộc sống.

* Cùng ngày, ông Đặng Xuân Tâm-Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCDDC)/dioxin xã Chư Pơng (huyện Chư Sê) cho biết: Hội vừa trao tặng 1 con bò giống, trị giá 15 triệu đồng cho gia đình bà Rơ Lan H’Huyl ở làng Ia Bâu. Đây là lần thứ 3 trong năm 2022, Hội NNCDDC/dioxin xã Chư Pơng trao tặng bò giống cho các gia đình là NNCDDC ở trong xã.


* Cũng trong ngày 2-8, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với đoàn từ thiện tỉnh An Giang và UBND xã Dun tổ chức tặng 150 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo của xã Dun.

Toàn bộ số quà trên do đoàn từ thiện tỉnh An Giang vận động các Mạnh Thường Quân tại tỉnh An Giang tài trợ.

Những món quà tuy không lớn nhưng góp phần động viên cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo xã Dun bớt phần khó khăn trong cuộc sống.

 

ĐINH YẾN - HOÀNG MINH - HỒNG NGỌC
 

 

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

null