Trao 250 bình chữa cháy cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Ia Mơr

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-2, Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các tổ dân phòng trên địa bàn.

Thực hiện phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ; góp phần chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy cho người dân, Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm xã Ia Mơr đã vận động các nguồn lực, đầu tư trang-thiết bị chữa cháy và trao tặng cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Công an xã Ia Mơr trao bình chữa cháy cho các hộ gia đình. Ảnh: Trịnh Thạch
Công an xã Ia Mơr trao bình chữa cháy cho các hộ gia đình. Ảnh: Trịnh Thạch

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã và Công an xã đã trao 250 bình chữa cháy xách tay cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và 5 tổ dân phòng trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ của người dân. Qua đó, phát huy với vai trò mỗi người dân là những cánh tay nối dài của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện để nhanh chóng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra.

Đồng thời, đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.