Trang bị kiến thức pháp luật cho phạm nhân được đề nghị đặc xá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-8, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 200 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an).

Tại đây, các phạm nhân được trang bị, cập nhật những quy định mới của pháp luật, nhất là các quy định khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần hình thành ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa vi phạm, hạn chế tai nạn giao thông sau khi trở về với cộng đồng.

img-6061-2313.jpg
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho phạm nhân tại Trại giam Gia Trung. Ảnh: Ánh Tuyết

Hoạt động tuyên truyền không chỉ mang ý nghĩa giáo dục pháp luật mà còn là sự đồng hành, tiếp sức để những người được đặc xá có thêm tự tin, nghị lực tái hòa nhập xã hội, trở thành công dân có ích cho gia đình và đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null