Trang bị kiến thức pháp luật cho phạm nhân được đề nghị đặc xá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-8, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 200 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an).

Tại đây, các phạm nhân được trang bị, cập nhật những quy định mới của pháp luật, nhất là các quy định khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần hình thành ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa vi phạm, hạn chế tai nạn giao thông sau khi trở về với cộng đồng.

img-6061-2313.jpg
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho phạm nhân tại Trại giam Gia Trung. Ảnh: Ánh Tuyết

Hoạt động tuyên truyền không chỉ mang ý nghĩa giáo dục pháp luật mà còn là sự đồng hành, tiếp sức để những người được đặc xá có thêm tự tin, nghị lực tái hòa nhập xã hội, trở thành công dân có ích cho gia đình và đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

(GLO) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với TikToker Phượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, trú tại tổ 6, phường Hội Phú).

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Nam (SN 1993, trú tại thôn Thăng Hưng Đông, xã Bàu Cạn) về hành vi cố ý gây thương tích.

null