"Tôi muốn được sống để nuôi con"

(GLO)- Khi phát hiện mình vừa bị ung thư cổ tử cung, vừa bị bệnh thận, chị Vũ Thị Thủy (SN 1986, tổ dân phố 6, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) nói trong đau đớn: “Tôi sợ chết lắm. Tôi chỉ muốn được sống để nuôi con”.

Kể về căn bệnh quái ác hành hạ mình suốt hơn một năm qua, chị Thủy nói trong nước mắt: “Trước khi phát hiện ra bệnh ung thư cổ tử cung, cơ thể tôi không có biểu hiện gì bất thường. Cách đây khoảng 1 năm, tự nhiên tôi thấy đau bụng dữ dội. Đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau khi siêu âm và làm các xét nghiệm, bác sĩ nghi ngờ tôi có thai chết lưu trong bụng. Thêm một lần khám tại Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh), bác sĩ chuyển tôi đến Bệnh viện Ung bướu (TP. Hồ Chí Minh) do nghi ngờ tôi bị ung thư cổ tử cung. Tại đây, sau khi siêu âm kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán tôi không những bị ung thư cổ tử cung mà còn bị thêm bệnh thận”.

 

Chị Vũ Thị Thủy bên đàn con thơ. Ảnh. Đ.Y
Chị Vũ Thị Thủy bên đàn con thơ. Ảnh. Đ.Y

Biết kết quả, chị Thủy xây xẩm mặt mày. Để điều trị bệnh ung thư cổ tử cung, chị phải điều trị bệnh thận trước. Suốt 1 năm qua, cứ mỗi 2 tháng/lần chị lại phải vào Bệnh viện Ung bướu để chữa trị. Mỗi lần đi-về, gia đình lại tốn kém đến vài chục triệu đồng. Kể về hoàn cảnh gia đình mình, chị Thủy khóc nấc: “Bố mẹ bỏ nhau từ khi tôi mới hơn 1 tuổi. Tôi ở với bố đến khi học lớp 5 thì sang ở với mẹ. Hoàn cảnh của mẹ cũng khó khăn. Cả đời mẹ lam lũ dành dụm mua được hơn 100 m2 đất, thấy tôi bị bệnh, mẹ cũng mang giấy tờ đi vay ngân hàng được 90 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Vợ chồng tôi lại không có nghề nghiệp ổn định, bây giờ tôi mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ còn chồng tôi gánh vác gia đình, nuôi 3 con nhỏ. Ngoài ra, chồng tôi còn phải vay nặng lãi số tiền gần 200 triệu đồng để chữa bệnh cho vợ mà không biết tương lai phía trước thế nào. Tôi buồn lắm!”.

Anh Lô Văn Đồng-chồng chị Thủy, tâm sự: “Mỗi khi nhìn vợ đau đớn, tôi chỉ biết gạt nước mắt, chịu khó làm thuê kiếm công mỗi ngày gần 200.000 đồng để có tiền mua gạo nuôi đàn con và thuốc thang cho vợ. Số tiền vay nặng lãi không biết khi nào mới trả được. Vợ chồng tôi rất nghèo, không nhà cửa, không đất đai, vợ lại mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều lúc tôi tưởng mình gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng”.

Biết hoàn cảnh gia đình chị Thủy, bà con tổ dân phố 6 cũng đã vận động kêu gọi đóng góp được gần 15 triệu đồng; nhóm Thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai cũng đã có chút vật chất hỗ trợ gia đình anh chị.

Ông Nguyễn Tấn Anh-Tổ trưởng tổ dân phố 6, cho biết: “Chúng tôi cũng rất mong sẽ có thêm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thủy trong cơn hoạn nạn”. Mọi sự giúp đỡ cho chị Vũ Thị Thủy xin liên hệ với ông Vũ Hồng Thơm-bố chị Thủy, ĐT: 01626 437742; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Tết ấm đến với bệnh nhân nghèo Gia Lai

Tết ấm đến với bệnh nhân nghèo Gia Lai

(GLO)- Nhằm chia sẻ với các bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai dịp Tết, những ngày qua, các tổ chức, mạnh thường quân và cơ sở điều trị đã tổ chức nhiều chương trình thăm hỏi, tặng quà đầy ý nghĩa; qua đó, góp phần động viên tinh thần, giúp bệnh nhân đón cái Tết ấm cúng.
Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 19-1-2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện vừa tiếp nhận và cấp phát 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân.
Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GL)-Ngày 13-1, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Ngân hàng trước thềm đón Xuân mới.
Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 11-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bàn giao nhà “đại đoàn kết“ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.