"Tôi muốn được sống để nuôi con"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khi phát hiện mình vừa bị ung thư cổ tử cung, vừa bị bệnh thận, chị Vũ Thị Thủy (SN 1986, tổ dân phố 6, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) nói trong đau đớn: “Tôi sợ chết lắm. Tôi chỉ muốn được sống để nuôi con”.

Kể về căn bệnh quái ác hành hạ mình suốt hơn một năm qua, chị Thủy nói trong nước mắt: “Trước khi phát hiện ra bệnh ung thư cổ tử cung, cơ thể tôi không có biểu hiện gì bất thường. Cách đây khoảng 1 năm, tự nhiên tôi thấy đau bụng dữ dội. Đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau khi siêu âm và làm các xét nghiệm, bác sĩ nghi ngờ tôi có thai chết lưu trong bụng. Thêm một lần khám tại Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh), bác sĩ chuyển tôi đến Bệnh viện Ung bướu (TP. Hồ Chí Minh) do nghi ngờ tôi bị ung thư cổ tử cung. Tại đây, sau khi siêu âm kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán tôi không những bị ung thư cổ tử cung mà còn bị thêm bệnh thận”.

 

Chị Vũ Thị Thủy bên đàn con thơ. Ảnh. Đ.Y
Chị Vũ Thị Thủy bên đàn con thơ. Ảnh. Đ.Y

Biết kết quả, chị Thủy xây xẩm mặt mày. Để điều trị bệnh ung thư cổ tử cung, chị phải điều trị bệnh thận trước. Suốt 1 năm qua, cứ mỗi 2 tháng/lần chị lại phải vào Bệnh viện Ung bướu để chữa trị. Mỗi lần đi-về, gia đình lại tốn kém đến vài chục triệu đồng. Kể về hoàn cảnh gia đình mình, chị Thủy khóc nấc: “Bố mẹ bỏ nhau từ khi tôi mới hơn 1 tuổi. Tôi ở với bố đến khi học lớp 5 thì sang ở với mẹ. Hoàn cảnh của mẹ cũng khó khăn. Cả đời mẹ lam lũ dành dụm mua được hơn 100 m2 đất, thấy tôi bị bệnh, mẹ cũng mang giấy tờ đi vay ngân hàng được 90 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Vợ chồng tôi lại không có nghề nghiệp ổn định, bây giờ tôi mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ còn chồng tôi gánh vác gia đình, nuôi 3 con nhỏ. Ngoài ra, chồng tôi còn phải vay nặng lãi số tiền gần 200 triệu đồng để chữa bệnh cho vợ mà không biết tương lai phía trước thế nào. Tôi buồn lắm!”.

Anh Lô Văn Đồng-chồng chị Thủy, tâm sự: “Mỗi khi nhìn vợ đau đớn, tôi chỉ biết gạt nước mắt, chịu khó làm thuê kiếm công mỗi ngày gần 200.000 đồng để có tiền mua gạo nuôi đàn con và thuốc thang cho vợ. Số tiền vay nặng lãi không biết khi nào mới trả được. Vợ chồng tôi rất nghèo, không nhà cửa, không đất đai, vợ lại mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều lúc tôi tưởng mình gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng”.

Biết hoàn cảnh gia đình chị Thủy, bà con tổ dân phố 6 cũng đã vận động kêu gọi đóng góp được gần 15 triệu đồng; nhóm Thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai cũng đã có chút vật chất hỗ trợ gia đình anh chị.

Ông Nguyễn Tấn Anh-Tổ trưởng tổ dân phố 6, cho biết: “Chúng tôi cũng rất mong sẽ có thêm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thủy trong cơn hoạn nạn”. Mọi sự giúp đỡ cho chị Vũ Thị Thủy xin liên hệ với ông Vũ Hồng Thơm-bố chị Thủy, ĐT: 01626 437742; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

null