Tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương” ở xã Ia O

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 27-1, tại nhà sinh hoạt làng Bi (xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương” năm 2024.
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam chúc Tết người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia O. Ảnh: P.L
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam chúc Tết người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia O. Ảnh: P.L

Tham gia chương trình có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Ia Grai; đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Ia O cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và người dân xã Ia O.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng 7 suất quà cho 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nâng bước em đến trường” (mỗi suất gồm 1 phần quà và 500.000 đồng tiền mặt); đồng thời, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức Đoàn trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng 10 mô hình sinh kế cho 10 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã: Ia Chía, Ia O với tổng trị giá 35 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng quà Tết cho người dân xã Ia O. Ảnh: P.L
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng quà Tết cho người dân xã Ia O. Ảnh: P.L

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 850.000 đồng). Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng 30 suất quà (mỗi suất 400.000 đồng) cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; tặng 3 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho con nuôi Đồn biên phòng và học sinh do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia O nhận đỡ đầu.

Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đã tuyên truyền cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân xã Ia O về tác hại của ma túy, cách nhận biết các loại ma túy và cách phòng-chống ma túy. Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức các trò chơi: sắp xếp và trang trí mâm ngũ quả ngày Tết, nặn tò he, thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có thưởng về Tết cổ truyền của dân tộc, biểu diễn ảo thuật, hội thi gói bánh chưng ngày tết… cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và hội viên phụ nữ.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Gia Lai và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà Tết cho các học sinh khó khăn. Ảnh: P.L
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Gia Lai và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà Tết cho các học sinh khó khăn. Ảnh: P.L

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng quà Tết cho Đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng Ia O; tặng gạo, sữa, vở, bánh kẹo cho 8 con nuôi đồn Biên phòng.

“Xuân đoàn kết-Tết biên cương” là chương trình chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các tổ chức Đoàn, Hội phụ nữ nhằm chung tay giúp người dân vùng biên giới vui Xuân, đón Tết cổ truyền đủ đầy, ấm áp.

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

(GLO)- Những năm qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn TP. Pleiku đã tạo dấu ấn tích cực trong các lĩnh vực hoạt động, được người dân đồng tình ủng hộ và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Có được những thành công đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết.

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

(GLO)- Hưởng ứng hoạt động Tháng ba biên giới-Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2025, ngày 16-3, tại xã Ia Mơ, Huyện Đoàn Chư Prông phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”.

Thanh niên chung tay thắp sáng đường quê

Thanh niên chung tay thắp sáng đường quê

(GLO)- Mô hình “Thắp sáng đường quê” do các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã An Khê phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đã phát huy hiệu quả bước đầu. Nhiều tuyến đường được thắp sáng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.