Tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương” ở xã Ia O

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 27-1, tại nhà sinh hoạt làng Bi (xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương” năm 2024.
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam chúc Tết người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia O. Ảnh: P.L
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam chúc Tết người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia O. Ảnh: P.L

Tham gia chương trình có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Ia Grai; đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Ia O cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và người dân xã Ia O.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng 7 suất quà cho 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nâng bước em đến trường” (mỗi suất gồm 1 phần quà và 500.000 đồng tiền mặt); đồng thời, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức Đoàn trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng 10 mô hình sinh kế cho 10 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã: Ia Chía, Ia O với tổng trị giá 35 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng quà Tết cho người dân xã Ia O. Ảnh: P.L
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng quà Tết cho người dân xã Ia O. Ảnh: P.L

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 850.000 đồng). Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng 30 suất quà (mỗi suất 400.000 đồng) cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; tặng 3 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho con nuôi Đồn biên phòng và học sinh do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia O nhận đỡ đầu.

Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đã tuyên truyền cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân xã Ia O về tác hại của ma túy, cách nhận biết các loại ma túy và cách phòng-chống ma túy. Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức các trò chơi: sắp xếp và trang trí mâm ngũ quả ngày Tết, nặn tò he, thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có thưởng về Tết cổ truyền của dân tộc, biểu diễn ảo thuật, hội thi gói bánh chưng ngày tết… cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và hội viên phụ nữ.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Gia Lai và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà Tết cho các học sinh khó khăn. Ảnh: P.L
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Gia Lai và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà Tết cho các học sinh khó khăn. Ảnh: P.L

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng quà Tết cho Đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng Ia O; tặng gạo, sữa, vở, bánh kẹo cho 8 con nuôi đồn Biên phòng.

“Xuân đoàn kết-Tết biên cương” là chương trình chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các tổ chức Đoàn, Hội phụ nữ nhằm chung tay giúp người dân vùng biên giới vui Xuân, đón Tết cổ truyền đủ đầy, ấm áp.

Có thể bạn quan tâm

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

(GLO)- Ngày 9-12, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân xã Tuy Phước bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua.

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

(GLO)- Xác định tham gia chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giai đoạn 2022-2025, tuổi trẻ Gia Lai triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thu hút hàng chục nghìn lượt đoàn viên tham gia. Các hoạt động này đã góp phần xây dựng “xã hội số”, “chính quyền số” hiện đại.

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

(GLO)- Nhiều công trình lắp đặt hệ thống đèn đường đã được tổ chức Ðoàn các cấp phối hợp thực hiện thời gian qua ở 7 xã biên giới của tỉnh Gia Lai. Không chỉ mang lại ánh sáng cho vùng phên giậu, hoạt động này còn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hành trình bảo vệ biên cương.

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

Chung tay chăm lo cho thiếu nhi vùng khó

(GLO)- Giữa những nếp nhà sàn, những con đường đất nắng bụi, mưa bùn, luôn có những bàn tay lặng lẽ đang nâng đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Đó là các tổ chức, nhà hảo tâm, người thầy cùng chung sức chăm lo, để những mầm xanh vươn lên cùng ước mơ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Chí Hiếu (bìa phải) gửi lời chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho người thân của anh Đinh Văn Quang. Ảnh: Bích Kiều

Tỉnh đoàn Gia Lai thăm, hỗ trợ gia đình đoàn viên qua đời khi khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 26-11, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, đã đến thăm và động viên gia đình đoàn viên Đinh Văn Quang (SN 1992, khu phố Song Khánh, phường Hoài Nhơn Nam). Anh Quang không may qua đời trong lúc sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 13.

Tuổi trẻ Gia Lai sống đẹp giữa dòng nước lũ

Tuổi trẻ Gia Lai sống đẹp giữa dòng nước lũ

(GLO)- Những trận mưa lớn khiến phía Đông tỉnh Gia Lai ngập nặng. Khi ấy, một số bạn trẻ, tổ chức đoàn nhanh chóng tỏa đi khắp nơi, người đưa quà, người chuẩn bị suất ăn, người xắn tay dọn bùn đất để người dân sớm ổn định cuộc sống. Tất cả đều trách nhiệm, hết mình vì việc chung.

Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao hỗ trợ xây nhà cho người dân bị sập cho cơn bão số 13.

Thanh niên Gia Lai góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão

(GLO)-Từ ngày 12-11 đến 14-11, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với nhiều đơn vị triển khai hoạt động hỗ trợ tại các địa phương chịu thiệt hại nặng sau bão số 13. Từ sửa điện, sửa nhà đến trao quà và học bổng, lực lượng thanh niên đang nỗ lực góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão.