Tinh giản biên chế: Những người được hưởng chính sách khi chuyển công tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công chức, viên chức dôi dư nếu chuyển sang tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách sẽ được hỗ trợ theo Nghị định 154/2025, nhưng chính sách không áp dụng với một số trường hợp đặc biệt.

Theo Nghị định 154/2025 về tinh giản biên chế, đối với công chức, viên chức, người lao động dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy nếu chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước sẽ được hưởng một số chính sách. Cụ thể như được trợ cấp 3 tháng tiền lương hiện hưởng; được trợ cấp 0,5 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm công tác có đóng BHXH bắt buộc.

Chính sách trên không áp dụng đối với những người đã làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập khi đơn vị chuyển đổi sang đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên hoặc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư hoặc doanh nghiệp hoặc cổ phần hóa vẫn được giữ lại làm việc.

Theo Thu Hà, Hương Giang (NDO)

Có thể bạn quan tâm

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

(GLO)- Trước nhiệm vụ cách mạng mới về khoa học, công nghệ (KH-CN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, báo chí là lực lượng tiên phong lan tỏa tri thức, góp phần thay đổi tư duy, nâng tầm giá trị nông sản Việt và khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Cầu treo nối nhịp bờ vui

Cầu treo nối nhịp bờ vui

(GLO)- Sau một thời gian thi công, mới đây, công trình cầu treo bắc qua sông Ayun thuộc địa bàn làng H’Vắt (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân địa phương.

null