Tìm bị hại vụ nhóm người Việt sang Campuchia lừa hàng trăm người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Lai Châu đề nghị ai là bị hại của nhóm người Việt sang Campuchia lừa bán ô tô thanh lý giá rẻ nhằm chiếm đoạt tài sản đến làm việc để phục vụ điều tra, bảo đảm quyền lợi.

Đại diện Công an tỉnh Lai Châu cho hay, cơ quan này đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao, hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng.

Trong vụ án, Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố Dương Văn Thạnh (38 tuổi, trú TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) và 17 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an lấy lời khai Dương Văn Thạnh
Công an lấy lời khai Dương Văn Thạnh

Bước đầu, Công an tỉnh Lai Châu xác định, Thạnh sang Campuchia làm thuê và được giao làm trưởng nhóm điều hành hoạt động lừa đảo tại biệt khu Venus 2 (TP.BaVet, tỉnh Svay Rieng, Campuchia).

Từ ngày 27.5 - 11.12, nhóm của Thạnh đã soạn các nội dung thể hiện Công ty Nam miền Trung - Ninh Thuận bán các xe ô tô của hải quan thanh lý với giá rẻ để đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân.

Nhóm bị can bị bắt tại Campuchia
Nhóm bị can bị bắt tại Campuchia

Cạnh đó, nhóm này đã lập website autonammientrung.net; làm clip giả nội dung của bản tin thời sự VTV1, quay cảnh kho bãi ô tô thanh lý đăng tải trên website….; lập các trang Facebook "nammientrung66", "nammientrung666", "nammientrung666", "Tổng kho Auto Nam Miền Trung", "Auto Cam Ranh"… để chạy quảng cáo, tiếp cận người dùng.

Công an tỉnh Lai Châu xác định, nhóm của Thạnh đã lừa đảo hơn 300 bị hại khắp các tỉnh, thành nước ta và chiếm đoạt số tiền hàng chục tỉ đồng.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Lai Châu đề nghị ai là người đã chuyển tiền đặt mua xe ô tô từ trang website, trang Facebook nêu trên thì liên hệ điều tra viên Hà Hồng Điệp theo số 0941066166 để được hướng dẫn trình báo và giải quyết theo quy định.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Tuy Phước Bắc tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống ma túy tại Trường THPT số 2 Tuy Phước ngày 17-1.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THPT số 2 Tuy Phước

(GLO)- Ngày 17-1, Công an xã Tuy Phước Bắc phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và phòng chống tội phạm trên không gian mạng tại Trường THPT số 2 Tuy Phước.

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cho biết: Toàn tỉnh hiện có 451 đơn vị chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền 73,8 tỷ đồng và không có khả năng thu hồi. Nguyên nhân do các đơn vị này tạm ngừng hoạt động, phá sản, giải thể.

Khi trợ lý AI tuyên truyền pháp luật

Khi trợ lý AI tuyên truyền pháp luật

(GLO)- Công an toàn tỉnh đang từng bước ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và thông tin về an ninh, trật tự. Cách làm mới giúp nội dung truyền tải ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

null