Mức cholesterol cao có thể dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Chọn thực phẩm lành mạnh thay cho chất béo xấu và đồ ngọt là bước đầu tiên giúp giảm mức cholesterol.
“Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn quốc.
(GLO)- Anninhthudo.vn thông tin, thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước, trong đó có một số vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị.
(GLO)- Thông tin từ Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai) cho biết đã phát hiện bắt giữ, xử lý 458 vụ/449 đối tượng vi phạm trong đợt kiểm tra cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Hấp là phương pháp chế biến giúp giữ lại nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Đặc biệt với một số loại trái cây, việc hấp chín có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ theo y học cổ truyền.
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến dạ dày một người trở nên nhạy cảm với thực phẩm. Đó có thể là do không dung nạp thực phẩm, căng thẳng, lo âu quá mức hay rối loạn tiêu hóa.
Không chỉ là thành phần cho một bữa ăn hỗ trợ giảm cân, các vitamin trong ớt chuông còn giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường thị lực, giúp ngủ ngon, tốt cho tiêu hóa, làm sáng da và giảm gãy rụng tóc.
Trong những ngày Tết, việc ăn nhiều thực phẩm rất dễ gây ra chướng bụng. Những thực phẩm sau sẽ giúp bạn giải tỏa cảm giác khó chịu khi bị chướng bụng ngày Tết.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thực phẩm dịp Tết; Gia Lai được cấp nhiều loại vắc xin để tiêm chủng thường xuyên cho trẻ; Sai phạm về quản lý đất đai, Chủ tịch xã bị kỷ luật…lànhững thông tin đáng chú ý hôm nay.
Thực phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khoẻ người dùng. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm cho thấy thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn còn trôi nổi nhiều trên thị trường.
(GLO)- Thực phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khoẻ người dùng. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm cho thấy thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn còn trôi nổi nhiều trên thị trường.
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế vừa ký ban hành Công văn số 75/BCĐ389-KTTH về việc triển khai kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
(GLO)- Từ 26-10 đến 15-11, Saigon Co.op sẽ triển khai chương trình “Tri ân từ trái tim”. Trong 21 ngày, toàn hệ thống tổ chức đồng loạt các chương trình giảm giá đến 50% cho hơn 2.100 sản phẩm; tặng 21.000 phần quà cho khách hàng và 210.000 điểm thưởng dành cho khách hàng thành viên.