(GLO)- Sẵn nguồn nông sản dồi dào, chị Trịnh Thị Hồng Thắm (tổ 6, phường An Phú, thị xã An Khê) đã tạo ra các loại bột ngũ cốc, tinh bột nghệ, trà đậu. Trong quá trình chế biến, chị chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
(GLO)- Ẩm thực của người Bahnar, Jrai chế biến đơn giản, nguyên liệu thường là những thứ sẵn có trong tự nhiên. Nhưng không vì thế mà món ăn thiếu đi sự hấp dẫn, ngược lại còn rất tròn vị và tinh tế.
(GLO)- Từ chỗ là thức món dân dã trong bữa ăn của đồng bào Bahnar ở huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, rau tkăt bỗng chốc trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng tìm mua để thưởng thức.
(GLO)- Ngày 3 và 4-2, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên chợ Xuân Giáp Thìn 2024. Phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến mua sắm các loại thực phẩm sạch, sản phẩm OCOP về sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán.
(GLO)- Chất lượng thực phẩm luôn là đề tài chưa bao giờ hết “nóng“. Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền cao hơn để mua thực phẩm sạch, có chất lượng. Do đó, người sản xuất cũng cần phải xây dựng niềm tin với khách hàng.
(GLO)- Phong trào sản xuất nông sản, thực phẩm sạch đáp ứng các tiêu chí an toàn thực phẩm được các cấp Hội Phụ nữ ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) hưởng ứng, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.
(GLO)- Theo anh bạn tôi, lúa chét trở nên quý không bởi vì hiếm mà còn là nguồn thực phẩm sạch. Chọn lọc tự nhiên, đồng không mông quạnh họa hằn dăm ba chét lúa sót lại. Lúa không cần phân bón, thuốc trừ sâu, cứ tích nắng tụ mưa, hút mạch nguồn từ đất mà ngậm đòng đậu hạt.
(GLO)- Với vai trò là kênh trung gian, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Thương mại dịch vụ Gia Lai (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) đã kết nối được với nhiều mô hình khởi nghiệp trên địa bàn nhằm đẩy mạnh quảng bá, tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông sản, đặc sản của địa phương.
(GLO)- Tình trạng mua bán thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường hiện đang khiến người tiêu dùng thực sự hoang mang, lo sợ. Để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân, nhiều người đã tìm đến những cửa hàng chuyên bán các loại rau, củ, quả và thực phẩm sạch. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẫn băn khoăn: Liệu các loại thực phẩm “dán nhãn“ sạch này có thực sự sạch?
(GLO)- Sáng 2-8, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.
(GLO)- Lo ngại trước tình trạng thực phẩm “bẩn“ nên người tiêu dùng có xu hướng tìm mua thực phẩm an toàn. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều cửa hàng thực phẩm sạch nhanh chóng ra đời.
(GLO)- Xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch của các bà nội trợ đang buộc các nhà vườn phải chuyển hướng sang trồng rau quả sạch, an toàn. Cùng với đó các cửa hàng thực phẩm sạch xuất hiện nhiều trước thềm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
(GLO)- Với nhiều ưu điểm: không tốn đất, không cần bón phân hay diệt sâu bệnh…, rau thủy canh đang được các chủ vườn ở TP. Pleiku áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, do được trồng trong môi trường bảo đảm nên rau thủy canh là loại thực phẩm sạch được người tiêu dùng rất ưa chuộng.