(GLO)- Sẵn nguồn nông sản dồi dào, chị Trịnh Thị Hồng Thắm (tổ 6, phường An Phú, thị xã An Khê) đã tạo ra các loại bột ngũ cốc, tinh bột nghệ, trà đậu. Trong quá trình chế biến, chị chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
(GLO)- Ngày 3 và 4-2, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên chợ Xuân Giáp Thìn 2024. Phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến mua sắm các loại thực phẩm sạch, sản phẩm OCOP về sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán.
(GLO)- Chất lượng thực phẩm luôn là đề tài chưa bao giờ hết “nóng“. Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền cao hơn để mua thực phẩm sạch, có chất lượng. Do đó, người sản xuất cũng cần phải xây dựng niềm tin với khách hàng.
(GLO)- Phong trào sản xuất nông sản, thực phẩm sạch đáp ứng các tiêu chí an toàn thực phẩm được các cấp Hội Phụ nữ ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) hưởng ứng, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.
(GLO)- Theo anh bạn tôi, lúa chét trở nên quý không bởi vì hiếm mà còn là nguồn thực phẩm sạch. Chọn lọc tự nhiên, đồng không mông quạnh họa hằn dăm ba chét lúa sót lại. Lúa không cần phân bón, thuốc trừ sâu, cứ tích nắng tụ mưa, hút mạch nguồn từ đất mà ngậm đòng đậu hạt.
(GLO)- Với vai trò là kênh trung gian, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Thương mại dịch vụ Gia Lai (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) đã kết nối được với nhiều mô hình khởi nghiệp trên địa bàn nhằm đẩy mạnh quảng bá, tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông sản, đặc sản của địa phương.
Hiện nay, ẩm thực của đồng bào dân tộc bản địa xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm nhiều gia đình người Kinh ở phố thị. Có mặt ở hầu hết các nhà hàng và khu du lịch Tây Nguyên. Ẩm thực của họ chỉ là những thực phẩm thông thường, rau, củ quả nhưng sạch và lạ. Lạ ở đây là cách chế biến cầu kỳ, gia vị đặc trưng gói ghém cả một truyền thống văn hóa ẩm thực độc đáo.
(GLO)- Lo ngại trước tình trạng thực phẩm “bẩn“ nên người tiêu dùng có xu hướng tìm mua thực phẩm an toàn. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều cửa hàng thực phẩm sạch nhanh chóng ra đời.
(GLO)- Xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch của các bà nội trợ đang buộc các nhà vườn phải chuyển hướng sang trồng rau quả sạch, an toàn. Cùng với đó các cửa hàng thực phẩm sạch xuất hiện nhiều trước thềm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
(GLO)- Với nhiều ưu điểm: không tốn đất, không cần bón phân hay diệt sâu bệnh…, rau thủy canh đang được các chủ vườn ở TP. Pleiku áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, do được trồng trong môi trường bảo đảm nên rau thủy canh là loại thực phẩm sạch được người tiêu dùng rất ưa chuộng.