Thua Trung Quốc, tuyển nữ Việt Nam về nhì giải giao hữu quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong trận đấu cuối cùng của Giải giao hữu Yongchuan Chongqing (Trung Quốc), tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại 0-2 trước chủ nhà và về nhì giải đấu.

Sau trận thắng 2-0 trước Uzbekistan, tuyển nữ Việt Nam đối đầu với chủ nhà Trung Quốc. Trước đó, Uzbekistan cũng nhận thất bại 0-3 trước chủ nhà, nên trận đấu cuối cùng sẽ quyết định nhà vô địch giải đấu.

Trong 45 phút đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam chủ động phòng ngự và không có được tình huống dứt điểm nào nguy hiểm.

Ngược lại, đối thủ có liên tiếp các cơ hội trước cầu môn của các gái áo trắng từ các pha bóng bổng. Đến phút 41, tuyển nữ Việt Nam bị xé lưới bởi Zhang Xin. Cũng từ một đường tạt bóng, chân sút Trung Quốc không chế bước một chuẩn xác và dứt điểm đánh bại Kim Thanh.

Đánh bại Việt Nam, nữ Trung Quốc lên ngôi vô địch (Ảnh: Sohu)
Đánh bại Việt Nam, nữ Trung Quốc lên ngôi vô địch (Ảnh: Sohu)

Ở hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam dần có được các cơ hội. Trong tình huống đáng chú ý đầu tiên của Việt Nam phút 51, Trúc Hương có tình huống chạy chỗ không bóng để đoán đường chọc khe từ tuyến 2 và dứt điểm từ xa đầy quyết đoán, bóng vượt khỏi tầm với của thủ môn Trung Quốc, đi đập cột dội ra đáng tiếc.

Những phút sau đó, các học trò của HLV Mai Đức Chung nỗ lực tấn công, liên tục nhồi bóng vào vòng cấm đối thủ tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, hàng công Việt Nam với những Hải Yến, Vạn Sự đều lần lượt bỏ lỡ.

Tưởng chừng trận đấu sẽ khép lại với tỉ số 0-1 , phút 90+3, Trung Quốc có bàn ấn định chiến thắng 2-0. Từ tình huống thiếu quyết đoán của Kim Thanh lao ra đấm bóng từ đường tạt cánh của đối thủ, Thu Thảo trong nỗ lực cản phá sau đó có tình huống phản lưới nhà.

Với kết quả này, Trung Quốc lên ngôi vô địch với 2 trận toàn thắng, xếp sau là tuyển nữ Việt Nam với 1 trận thắng trước Uzbekistan.

Theo Quốc An (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam

(GLO)- Chiều 25-1, đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn đã giành chiến thắng kịch tính trước đội Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ở trận play-off vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh; qua đó giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam lần IV - năm 2026. 

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

(GLO)- U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ viết tiếp kỳ tích ở Thường Châu năm 2018 nhưng lại thua đậm ở bán kết. Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả cái giá quá đắt và đành nhìn U23 Trung Quốc giành vé vào chơi trận chung kết Giải U23 Châu Á.

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

(GLO)- Những năm qua, thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai đã ghi dấu ấn rõ nét tại các giải quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Vấn đề này sẽ khắc phục khi triển khai Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045.

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

(GLO)- Sau sáp nhập đơn vị hành chính, điền kinh là một trong những môn thể thao của Gia Lai được đánh giá sẽ có thời cơ lớn. Và điều đó đã được cụ thể hóa khi các chân chạy Gia Lai mang về “trái ngọt” tại Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026.

null