Thủ tướng Palestine chỉ trích phương Tây “đồng lõa” để Israel gieo rắc sự hủy diệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-"Chúng tôi chỉ trích những phát ngôn đã tạo nên giấy phép giết người và cho Israel vỏ bọc chính trị để thảm sát, gieo rắc sự hủy diệt khắp Gaza", Hãng tin AFP dẫn lời Thủ tướng Palestine Mohammed Shtayyeh ngày 23/10.
Quân đội Israel áp sát biên giới Gaza. Ảnh: Reuters

Quân đội Israel áp sát biên giới Gaza. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ Palestine còn khẳng định ông tin những điều bản thân nghe được từ giới lãnh đạo Israel đồng nghĩa với thêm tội ác, sự hung bạo và việc mất nhà cửa khi Tel Aviv bắt đầu chiến dịch tấn công đường bộ tại Dải Gaza.

Trong những ngày qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng nhiều lãnh đạo thế giới khác đều đã đến Israel và tái khẳng định "quyền tự vệ" của nước này khi Tel Aviv tăng cường các hoạt động quân sự tại Dải Gaza nhằm diệt trừ Hamas.

Ông Biden và lãnh đạo Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý đã cùng nhắc lại lập trường trên trong một thông báo đưa ra ngày 22/10, sau các phiên hội đàm trực tuyến.

Tính đến tối 23/10 (giờ Việt Nam), số người Palestine ở Dải Gaza chết do các hoạt động quân sự trên đã vượt qua mốc 5.000 người.

Dù LHQ và nhiều nước lớn, cộng đồng Arab ra sức tìm kiếm giải chấm dứt xung đột nhưng căng thẳng giữa Israel và Hamas cùng các lực lượng chống lại Ten Aviv vẫn chưa có dấu hiệu lặng dịu. Hôm 23/10, phát biểu với báo giới, ông Daniel Hagari – phát ngôn viên Lực lượng phòng vệ Israel ( IDF) – thông báo, quân đội nước này thực hiện nhiều cuộc đột kích “dọc đường biên giới” với Gaza trong đêm.

“Các cuộc đột kích do lực lượng thiết giáp và bộ binh được tiến hành trong đêm. Mục tiêu là tấn công tiêu diệt các đơn vị khủng bố, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến”, ông Hagari nói.

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null