Israel nêu điều kiện kết thúc giao chiến với Hamas

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-"Nếu Hamas bước ra khỏi nơi ẩn náu của họ, nơi họ núp dưới dân thường Israel, đồng thời trả lại con tin của chúng tôi - tất cả gồm 212 người - và đầu hàng vô điều kiện, chiến tranh sẽ kết thúc", Jonathan Conricus, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), nói trong cuộc phỏng vấn với đài ABC của Australia hôm 22/10.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant. Ảnh: AP

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant. Ảnh: AP

"Nếu họ không làm vậy, có lẽ chúng tôi sẽ phải tiến vào (Dải Gaza) và thực hiện nhiệm vụ", trung tá Conricus cảnh báo.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant nói nước này tiếp tục theo đuổi kế hoạch tấn công trên bộ vào Gaza. Theo ông, chiến dịch này có thể kéo dài 3 tháng và kết quả cuối cùng là xóa sổ Hamas.

Guardian dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Israel ngày 22/10 cho hay, không chắc có lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza trong bối cảnh Mỹ và Qatar nỗ lực hỗ trợ giải cứu hơn 200 con tin đang bị Hamas bắt giữ.

Quan chức trên khẳng định, Israel sẽ không để các nỗ lực nhân đạo ảnh hưởng đến mục tiêu phá hủy Hamas.

Theo nguồn tin của Đài CNN, chính quyền Mỹ thúc ép lãnh đạo Israel chưa tấn công vào Dải Gaza để có thêm thời gian giải cứu con tin, cũng như để hàng cứu trợ nhân đạo được đưa thêm vào khu vực này. Tuy nhiên, Tel Aviv đã bác bỏ thông tin này.

Có thể bạn quan tâm

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Tòa án Hình sự Quốc tế đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel cùng một số nhân vật chính trị khác

Trưởng công tố của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) Karim Khan cho biết đã đề nghị bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cũng như 3 thủ lĩnh của phong trào Hamas liên quan tới xung đột kéo dài hơn 7 tháng qua tại Dải Gaza, theo nguồn tin từ vtv.vn và cand.com.vn.

Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

Cả thủ lĩnh Hamas và thủ tướng Netanyahu đều bị Trưởng công tố viên ICC đề nghị bắt giữ

(GLO)- Trưởng công tố viên Karim Khan của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ngày 20/5 thông báo xin lệnh bắt giữ những người chịu trách nhiệm chính trong cuộc chiến gây nhiều đau thương cho người dân Israel lẫn người Palestine, vì phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người.