Thu phí không dừng cao tốc Liên Khương-Prenn vào ngày 1-8 tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai thu phí không dừng tại Trạm thu phí Định An, cao tốc Liên Khương - Prenn; đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với các ôtô trên địa bàn tỉnh.
Ngày 26-7, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký công văn hỏa tốc cho biết hiện nay, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang vào mùa cao điểm du lịch nên cần triển khai nhanh việc thu phí nêu trên, hạn chế tối đa việc ùn tắc giao thông, mất an toàn giao thông, an ninh, trật tự tại trạm thu phí và đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh (gọi tắt là dán thẻ) đối với các ôtô trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Hùng Phát, Công ty TNHH thu phí tự động VETC khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt các làn thu phí hoàn toàn tự động không dừng đối với đường cao tốc Liên Khương - Prenn trước ngày 1-8.
 
Trạm thu phí Định An, cao tốc Liên Khương - Prenn áp dụng thu phí không dừng từ ngày 1-8.
Trạm thu phí Định An, cao tốc Liên Khương - Prenn áp dụng thu phí không dừng từ ngày 1-8.
Hiện tại, tỷ lệ dán thẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng mới đạt khoảng 60% tổng số xe trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, đặc thù của Trạm BOT Định An là không có chỗ quay đầu, không có đường tránh xe nên trước mắt sẽ để 1 làn ETC + xử lý sự cố cho đến hết ngày 10-9-2022 nhằm xử lý những xe chưa dán thẻ hoặc đã dán thẻ nhưng chưa nạp tiền, lỗi nhận diện, lỗi tích hợp thẻ định danh… Trạm bố trí nhân viên tại các làn thu phí để hướng dẫn các xe dán thẻ theo quy định.
Các đơn vị trên được yêu cầu xây dựng phương án thu phí hoàn toàn tự động theo hình thức điện tử không dừng tại Trạm thu phí Định An. Xây dựng các kịch bản, phương án tổ chức giao thông và xử lý các tình huống có thể xảy ra. Rà soát, khắc phục các tồn tại, lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng, đảm bảo hạn chế tối đa lỗi trong quá trình triển khai, nhất là lỗi nhận diện thẻ định danh.
 
Tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn nối với Cảng hàng không Liên Khương lớn nhất khu vực Tây nguyên.
Tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn nối với Cảng hàng không Liên Khương lớn nhất khu vực Tây nguyên.
Tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn dài 19,2 km nối Cảng Hàng không Liên Khương với với chân đèo Prenn, cửa ngõ của thành phố du lịch Đà Lạt.
Ngoài trạm thu phí Định An, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng còn có Trạm thu phí Liên Đầm (Quốc lộ 20) thuộc địa bàn huyện Di Linh. Cả hai trạm thu phí này cùng nằm trên tuyến đường nối TP Đà Lạt với TP HCM và đã thực hiện thu phí không dừng ETC từ hơn 1 năm qua trên 1 đến 2 làn. Các làn còn lại vẫn thực hiện thu phí trả tiền trực tiếp.
Theo Đình Thi (NLĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

Gia Lai kỳ vọng bứt phá từ các dự án trọng điểm

(GLO)- Hàng loạt dự án giao thông, công nghiệp, đô thị và du lịch đang được triển khai, mở ra cơ hội phát triển đột phá cho Gia Lai. Tỉnh chủ động khai thác hiệu quả các nguồn lực, kết hợp hài hòa giữa ngân sách NN và xã hội hóa, tạo sức mạnh tổng hợp, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa tỉnh ta sẽ khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam (đoạn đi qua tỉnh Gia Lai).

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua-bán, cho thuê nhà ở xã hội

(GLO)- Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm những chủ đầu tư, doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật trong việc xét duyệt đối tượng hoặc các tổ chức, cá nhân có hoạt động môi giới trái phép, trục lợi chính sách.

null