Thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với gần 400 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước tham gia triển lãm, trưng bày, Hội chợ Công thương khu vực miền Trung-Tây Nguyên đang được gấp rút chuẩn bị, sẵn sàng cho đêm khai mạc 19-12-2014 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Pleiku).

Theo bà Nguyễn Thị Bích Thu-Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương) thì Hội chợ Công thương được thực hiện theo chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014 với kinh phí hỗ trợ của Trung ương lên đến 1,2 tỷ đồng (theo Quyết định 7423/QĐ-BCT ngày 21-8-2014) nên doanh nghiệp tham gia hội chợ sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng. “Ngay sau khi có quyết định phê duyệt của Bộ Công thương, đơn vị đã tổ chức các công việc theo quy định như mời gọi doanh nghiệp tham gia, phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, vận động doanh nghiệp các tỉnh tham gia.
 

Công ty Nội thất Minh Lâm (TP. Hồ Chí Minh) đang chuẩn bị trưng bày sản phẩm. Ảnh: L.L
Công ty Nội thất Minh Lâm (TP. Hồ Chí Minh) đang chuẩn bị trưng bày sản phẩm. Ảnh: L.L

Đồng thời, phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Vietland-đơn vị chuyên về tổ chức hội chợ triển lãm để đảm bảo tính chuyên nghiệp của một hội chợ tầm khu vực. Đến nay, công tác chuẩn bị đã tương đối hoàn thành, công tác điện nước, vệ sinh, an ninh trật tự cũng đã được chuẩn bị chu đáo”-bà Thu cho biết thêm.
 

Hội chợ Công thương khu vực miền Trung-Tây Nguyên Gia Lai 2014 diễn ra từ ngày 19-12 đến hết ngày 24-12-2014. Hội chợ mở cửa từ 8 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút mỗi ngày. Đặc biệt, trong khoảng giờ vàng (từ 8 giờ 30 phút đến 17 giờ) khách vào cửa tự do, không phải mua vé.

Hội chợ có quy mô từ 350 đến 400 gian hàng với hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước tham gia với các ngành hàng đa dạng, phong phú từ điện máy, hàng gia dụng, hàng may mặc thời trang đến các sản phẩm làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ, giống cây trồng... Trong đó, sẽ có khoảng 130 gian hàng triển lãm, trưng bày những sản phẩm đặc trưng của các tỉnh thuộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Đặc biệt, việc tham gia hội chợ của 14 trung tâm xúc tiến thương mại khu vực miền Trung và khu vực phía Nam không chỉ nhằm mục đích giao lưu kinh tế mà đây còn là cơ hội đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại của các tỉnh cũng như tạo điều kiện để các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

Ông Ngô Tấn Giác-Giám đốc Công ty cổ phần Cà phê Thu Hà cho biết: Gian hàng của Cà phê Thu Hà sẽ được trang trí bắt mắt và hoành tráng bởi đây không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mà còn là khu vực để ban tổ chức hội chợ tiếp khách, giới thiệu về sản phẩm đặc trưng của Gia Lai. Đặc biệt, để tri ân khách hàng, Công ty sẽ tổ chức phục vụ khách tham quan uống cà phê miễn phí và chương trình khuyến mãi đặc biệt như khách hàng mua 2 kg cà phê tặng nửa kg trà. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ Ban tổ chức trong công tác quảng bá, tuyên truyền về hội chợ tại các huyện và 20 phần quà với tổng kinh phí 10 triệu đồng. Được biết, Cà phê Thu Hà là đơn vị duy nhất của Gia Lai đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao và vượt qua sự kiểm soát gắt gao để được chứng nhận tiêu chuẩn Iso 9001:2008 và tiêu chuẩn HACCP về cách làm việc và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được đánh giá là một trong những hội chợ, triển lãm có quy mô lớn và uy tín từ trước đến nay, Hội chợ Công thương khu vực miền Trung-Tây Nguyên hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng Gia Lai. Ngoài ra, để thu hút khách đến tham quan, mua sắm, Ban tổ chức tổ chức các chương trình ca nhạc đặc biệt do các ca sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh biểu diễn như: Hoàng Tôn, Miu Lê, Ngô Kiến Huy, Khởi My, Kel Vin Khánh, nhóm The Men, Nguyên Hy, nhóm The Girls, Si Na Trần, Lê Nguyên... Ngoài ra, để phục vụ khách tham quan, hội chợ tổ chức các chương trình nghệ thuật nhân tượng, hội thi hát karaoke, diễu hành rối phục vụ thiếu nhi…

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null