Từ khóa: Thủ đô

Dự án treo hàng thập kỷ: Cần cương quyết thu hồi các dự án quá chậm

Dự án treo hàng thập kỷ: Cần cương quyết thu hồi các dự án quá chậm

Người dân thèm một chốn an cư lạc nghiệp, nhiều nhà đầu tư có tiềm lực mong muốn hiện thực hóa giấc mơ phát triển, trong khi đó nhiều khu đất vàng ngay tại Thủ đô thì đang để cỏ mọc um tùm. Các chuyên gia cho rằng, nếu không có biện pháp mạnh, không quyết liệt và gắn trách nhiệm thì tình trạng dự án “treo“ vẫn xảy ra.
Gần 40 năm sống "vô danh" giữa Thủ đô

Gần 40 năm sống "vô danh" giữa Thủ đô

Ngày 20-10-2021, sau 37 năm có mặt trên đời, lần đầu tiên chị Lê Thu Huyền (trú tại ngõ 77, phố Nguyên Khiết, Phúc Tân, Hà Nội) mới chính thức có giấy khai sinh. 37 năm sống vô danh nên ngay cả khi lấy chồng, chị Huyền cũng không thể có nổi giấy chứng nhận kết hôn. Bi kịch hơn cả là 3 đứa con dứt ruột đẻ ra, chị cũng không thể góp danh phận là mẹ trên giấy khai sinh của chúng. Chị bảo mình đã sống như người “vô danh“ gần 40 năm qua với biết bao đau khổ và thiệt thòi.
Võ Nguyên Giáp với "Thủ đô" của khu giải phóng

Võ Nguyên Giáp với "Thủ đô" của khu giải phóng

Về cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược kéo dài 30 năm (1945-1975) của nhân dân Việt Nam, Chủ bút tờ Tuần tin tức (Mỹ) - William Browler cho rằng: Cuộc chiến này bắt đầu từ Tân Trào - Đại bản doanh của Hồ Chí Minh! Quả thật, W. Browler đã có lý khi đưa ra nhận xét như vậy. Vào hè - thu năm 1945, Tân Trào được chọn làm “đại bản doanh“ của cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại và Võ Nguyên Giáp là một trong những người để lại nhiều dấu ấn tại “Thủ đô“ của Khu giải phóng đó.
Đồng đội cũ

Đồng đội cũ

(GLO)- Cuối năm 2018, sau cơn bạo bệnh, nhà văn Trung Trung Đỉnh từ Hà Nội nhắn tôi rằng: Lần này anh ấy vào Gia Lai, tôi nhất định phải đưa anh đến gặp người đồng đội cũ mà từ ngày giải phóng đến giờ chưa có dịp ghé thăm.
Trải nghiệm nuôi con từ hai nữ nhà văn

Trải nghiệm nuôi con từ hai nữ nhà văn

Hai ấn phẩm Chuyện mẹ - Chuyện con và Cùng con vượt bão tuổi teen của nhà văn Lê Minh Hà và nhà văn Phong Điệp vừa được NXB Kim Đồng ấn hành, mang đến những chia sẻ tâm huyết từ chính kinh nghiệm làm mẹ của mỗi nhà văn, trong quá trình đồng hành cùng con, vượt qua rào cản, khoảng cách về tâm lý, văn hóa giữa hai thế hệ; để con luôn được là chính mình, ở phiên bản tốt nhất.
Hoa lê rừng bạc triệu xuống phố làm dân mê mẩn

Hoa lê rừng bạc triệu xuống phố làm dân mê mẩn

Để phục vụ nhu cầu chơi hoa sau mỗi dịp Tết Nguyên đán của người dân Thủ đô, từ nhiều ngày nay, dọc tuyến đường Lạc Long Quân, khu vực chợ hoa Quảng Bá đã xuất hiện hàng trăm cành lê rừng Tây Bắc với giá lên đến cả chục triệu đồng.