Thiếu nhi Pleiku thi vẽ tranh về Bác Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-4, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, Thiếu nhi với Bác Hồ” năm 2025.

Hội thi được phát động từ ngày 14-3 đến 10-4, thu hút 330 bức tranh dự thi từ 41 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Pleiku. Ban giám khảo đã chọn ra 19 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

ban-to-chuc-trao-02-giai-a-cho-thi-sinh-khoi-trung-hoc-co-so.jpg
Ban tổ chức trao 2 giải A cho thí sinh xuất sắc ở khối THCS. Ảnh: H.Đ.T

Ở khối Tiểu học, có 10 giải gồm: 1 giải xuất sắc, 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 3 giải khuyến khích. Khối THCS có 9 giải với cơ cấu tương tự. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thưởng cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc tham gia hội thi.

Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp thiếu nhi thể hiện tình cảm kính yêu đối với Bác Hồ bằng nét vẽ hồn nhiên, sáng tạo. Nhiều tác phẩm nổi bật với đề tài gần gũi như: “Bác Hồ với thiếu nhi Tây Nguyên”, “Thiếu nhi thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”, các hoạt động thiện nguyện, thông điệp yêu thương…

Các bức tranh giàu tính nghệ thuật, bố cục sáng tạo, màu sắc tươi sáng đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem, phản ánh suy nghĩ trong sáng và ước mơ đẹp đẽ của các em thiếu nhi.

Có thể bạn quan tâm

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam Tù binh Pleiku

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku

(GLO)- Ngày 22-7, Đoàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Trạm Ra đa 12 và Chi đoàn Công ty TNHH một thành viên Trắc địa Bản đồ - Chi nhánh miền Trung tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku.

Tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026

Tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026

(GLO)- Tỉnh đoàn Gia Lai vừa thông báo tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026. Liên hoan dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 5-8 tại phường Quy Nhơn và một số xã, phường trong tỉnh.

Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

E-magazine Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

(GLO)- Trong thời đại số, uy tín không còn được đo bằng tuổi đời mà bằng năng lực, trách nhiệm và những giá trị mang lại cho cộng đồng. Với tư duy đổi mới, nhiều người trẻ đang trở thành điểm tựa của người dân, khẳng định rằng uy tín không đợi tuổi.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

(GLO)- Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I diễn ra trong bối cảnh tỉnh Gia Lai bước vào giai đoạn phát triển mới sau hợp nhất. Từ những kết quả đạt được, tổ chức Hội hướng tới những đột phá mới nhằm tạo thêm cơ hội để thanh niên sáng tạo, cống hiến.

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số, tình nguyện vì cộng đồng

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số, tình nguyện vì cộng đồng

(GLO)- Ngày 26-6, tại Trung tâm GDNN - GDTX tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2026; tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2025-2026.

null