Thi thiết kế "Tự hào áo dài Việt Nam": Gia Lai có 5 bộ mẫu phác thảo vào vòng chung khảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa công bố kết quả vòng sơ khảo cuộc vận động thiết kế “Tự hào áo dài Việt Nam” và lựa chọn 60 bộ mẫu phác thảo dự thi vòng chung khảo.

 Phụ nữ Gia Lai có nhiều hoạt động hưởng ứng, tôn vinh áo dài. Ảnh: Minh Châu
Phụ nữ Gia Lai có nhiều hoạt động hưởng ứng, tôn vinh áo dài. Ảnh: Minh Châu

Kết quả, Gia Lai có 5 bộ mẫu được chọn thi chung khảo. Yêu cầu đặt ra là các mẫu áo dài thể hiện được tính sáng tạo, cách xử lý chất liệu, ý tưởng thuyết phục, tính ứng dụng của sản phẩm và quảng bá được văn hóa, di sản Việt Nam.

Cuộc vận động thiết kế “Tự hào áo dài Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức nhằm quảng bá và tôn vinh tà áo dài, đồng thời nâng tầm vị thế và ý nghĩa của di sản văn hóa Việt Nam.

Dự kiến, lễ trao giải và trình diễn các tác phẩm đạt giải được tổ chức trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-2020) tại Hà Nội.

MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Già làng “2 giỏi” của xã Ia Phí

Già làng “2 giỏi” của xã Ia Phí

(GLO)- Ông Rơ Châm Khir (SN 1954, làng Kênh, xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) không chỉ có đôi tay tài hoa vẽ những bức tranh sơn dầu, tượng gỗ dân gian đặc sắc, mà còn là già làng uy tín được cộng đồng tin tưởng.

Phát huy sức mạnh văn hóa

Phát huy sức mạnh văn hóa

Khi các giá trị văn hóa, di sản và nghệ thuật tạo ra lợi nhuận nó không chỉ tự “nuôi sống” mình mà còn góp phần tạo thêm những nguồn lực mới, tác động tích cực đến các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp văn hóa.

Đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi

(GLO)- Người Tây Nguyên làm du lịch không chỉ bằng khu nghỉ dưỡng, mà còn bằng lòng hiếu khách và nghệ thuật kể chuyện. Vậy nên, đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi mà hãy đánh thức nó bằng chính giọng nói của rừng, bằng bàn tay của bà con và bằng tình yêu với buôn làng của mình.

Qua xứ trầm hương: Di sản văn hóa từ miền duyên hải Khánh Hòa - Bài 1: Di sản văn hóa từ miền duyên hải

Qua xứ trầm hương: Di sản văn hóa từ miền duyên hải Khánh Hòa - Bài 1: Di sản văn hóa từ miền duyên hải

“Khánh Hòa là xứ trầm hương/Non cao biển rộng người thương đi về” - những câu thơ của nhà nghiên cứu Quách Tấn trong biên khảo Xứ trầm hương vừa là sự khẳng định danh xưng của một miền đất, vừa như lời mời gọi lữ khách bốn phương tìm về với thủ phủ của trầm hương Việt Nam.

Kể chuyện buôn làng bằng thanh âm sáo trúc

Kể chuyện buôn làng bằng thanh âm sáo trúc

(GLO)- Ở buôn E Kia (xã Ia Rsai, huyện Krông Pa), ông Hiao Thuyên được biết đến là một nghệ nhân tài hoa khi giỏi cả sáo trúc, biểu diễn cồng chiêng, hát dân ca... Bằng những việc làm thiết thực, ông đã góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Jrai và xây dựng khối đại đoàn kết ở buôn làng.

Tây Nguyên: Nhịp sống mới dưới những nếp nhà xưa

Tây Nguyên: Nhịp sống mới dưới những nếp nhà xưa

Nhắc đến đại ngàn Tây Nguyên, có lẽ biểu tượng văn hóa “sừng sững” chính là những mái nhà rông, nhà dài truyền thống của đồng bào các dân tộc. Trong những biến chuyển của thời đại, không gian che chở các hộ gia đình và lan tỏa văn hóa cộng đồng ấy khó tránh khỏi những hư hao, nghiêng ngả.

null