Tháng Nhân đạo 2021 "Vì một cộng đồng an toàn"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2021 có chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”. Cao điểm của Tháng Nhân đạo diễn ra từ ngày 8-5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến 19-5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

 Trong Tháng Nhân đạo sẽ tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, chung tay tuyên truyền phòng-chống dịch bệnh. Ảnh: Như Nguyện
Trong Tháng Nhân đạo sẽ tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân, chung tay tuyên truyền phòng-chống dịch bệnh. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, trong Tháng Nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ ở Gia Lai tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19; tăng cường vận động nguồn lực chung tay phòng-chống dịch trong tình hình mới và hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo sẽ được tổ chức tại huyện biên giới Đức Cơ vào ngày 11-5 với hình thức nhanh, gọn, phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.

 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

null