Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vào dịp cuối năm, những người làm công tác chữ thập đỏ (CTĐ) ở tỉnh Gia Lai lại tất bật vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và cộng đồng chung tay chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam để họ có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ.
23 năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, giúp đỡ cho trên 28,9 triệu người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên cả nước có cái Tết thật ý nghĩa.
Năm 2021, các cấp Hội trong tỉnh đã trao tặng 51.644 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân phong vui xuân đón Tết Tân Sửu. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn xây tặng 11 căn nhà “Chữ thập đỏ”, nhà tình thương cho các hộ nghèo, khó khăn; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.600 lượt người; tặng 101 sổ tiết kiệm và cấp quần áo, chăn ấm, dụng cụ sinh hoạt gia đình… Tổng trị giá trên 19,8 tỷ đồng.
Năm nay, Hội CTĐ tỉnh được giao chỉ tiêu vận động 40.800 suất quà Tết Nhâm Dần. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác vận động nguồn lực cho “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, các cấp Hội CTĐ đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực. Sự nỗ lực của từng hội viên, tình nguyện viên CTĐ giúp người nghèo nhận được những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ họ vươn lên trong cuộc sống.
Hội CTĐ huyện Phú Thiện trao bò giống sinh sản cho gia đình bà Nay H’Chơk (buôn Chư Knông, xã Ia Hiao). Ảnh: Hồng Ngọc
Hội CTĐ huyện Phú Thiện trao bò giống sinh sản cho gia đình bà Nay H’Chơk (buôn Chư Knông, xã Ia Hiao). Ảnh: Hồng Ngọc
Đến nay, Hội CTĐ tỉnh đã vận động được gần 1.500 suất quà với tổng trị giá 950 triệu đồng, trong đó, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ 300 suất quà tặng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 150 triệu đồng để xây 3 căn nhà “Chữ thập đỏ” giúp người nghèo; Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung hỗ trợ 500 suất quà; nhà hảo tâm tài trợ trên 700 suất quà cho bà con nghèo các huyện: Đak Đoa, Chư Prông, Đak Pơ, Chư Sê, Ia Grai và TP. Pleiku. Ngoài ra, Hội CTĐ các huyện, thị xã phối hợp với các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân tặng hàng ngàn suất quà Tết, trao bò giống sinh sản, trao sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế, nhà “Chữ thập đỏ”, hỗ trợ quần áo, vật dụng gia đình… giúp cho công tác nhân đạo giữa các doanh nghiệp đến đối tượng yếu thế thêm nhiều ý nghĩa hơn.
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-cho biết: “Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là một trong những hoạt động nổi bật trong công tác từ thiện, nhân đạo. Tết Nhâm Dần đang đến gần, các cấp Hội CTĐ đang ra sức thi đua, phấn đấu vận động và trao 41.000 suất quà (300.000 đồng/suất trở lên) cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ”.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Trước tình trạng nhiều dự án, phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai chậm tiến độ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tồn tại, đẩy nhanh công tác di dời, tái định cư, bảo đảm an toàn cho người dân.

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

(GLO)- Ngày 6-8, thừa ủy quyền của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ia O tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn biên giới.

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ ở phường Quy Nhơn

(GLO)- Nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ tại phường Quy Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng chục năm sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Triển khai đề án di dời, tái định cư và xây dựng lại các khu chung cư cũ là vấn đề mang tính cấp thiết.

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027: Người lao động doanh nghiệp được áp dụng thế nào?

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027: Người lao động doanh nghiệp được áp dụng thế nào?

(GLO)- Bộ Nội vụ vừa đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027, có thể kéo dài 7 ngày hoặc 10 ngày liên tiếp đối với công chức, viên chức. Riêng người lao động trong doanh nghiệp, số ngày nghỉ sẽ do người sử dụng lao động quyết định theo Bộ luật Lao động, không mặc nhiên áp dụng 2 phương án này.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

null