Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vào dịp cuối năm, những người làm công tác chữ thập đỏ (CTĐ) ở tỉnh Gia Lai lại tất bật vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và cộng đồng chung tay chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam để họ có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ.
23 năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, giúp đỡ cho trên 28,9 triệu người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên cả nước có cái Tết thật ý nghĩa.
Năm 2021, các cấp Hội trong tỉnh đã trao tặng 51.644 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân phong vui xuân đón Tết Tân Sửu. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn xây tặng 11 căn nhà “Chữ thập đỏ”, nhà tình thương cho các hộ nghèo, khó khăn; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.600 lượt người; tặng 101 sổ tiết kiệm và cấp quần áo, chăn ấm, dụng cụ sinh hoạt gia đình… Tổng trị giá trên 19,8 tỷ đồng.
Năm nay, Hội CTĐ tỉnh được giao chỉ tiêu vận động 40.800 suất quà Tết Nhâm Dần. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác vận động nguồn lực cho “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, các cấp Hội CTĐ đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực. Sự nỗ lực của từng hội viên, tình nguyện viên CTĐ giúp người nghèo nhận được những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ họ vươn lên trong cuộc sống.
Hội CTĐ huyện Phú Thiện trao bò giống sinh sản cho gia đình bà Nay H’Chơk (buôn Chư Knông, xã Ia Hiao). Ảnh: Hồng Ngọc
Hội CTĐ huyện Phú Thiện trao bò giống sinh sản cho gia đình bà Nay H’Chơk (buôn Chư Knông, xã Ia Hiao). Ảnh: Hồng Ngọc
Đến nay, Hội CTĐ tỉnh đã vận động được gần 1.500 suất quà với tổng trị giá 950 triệu đồng, trong đó, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ 300 suất quà tặng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 150 triệu đồng để xây 3 căn nhà “Chữ thập đỏ” giúp người nghèo; Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung hỗ trợ 500 suất quà; nhà hảo tâm tài trợ trên 700 suất quà cho bà con nghèo các huyện: Đak Đoa, Chư Prông, Đak Pơ, Chư Sê, Ia Grai và TP. Pleiku. Ngoài ra, Hội CTĐ các huyện, thị xã phối hợp với các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân tặng hàng ngàn suất quà Tết, trao bò giống sinh sản, trao sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế, nhà “Chữ thập đỏ”, hỗ trợ quần áo, vật dụng gia đình… giúp cho công tác nhân đạo giữa các doanh nghiệp đến đối tượng yếu thế thêm nhiều ý nghĩa hơn.
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-cho biết: “Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là một trong những hoạt động nổi bật trong công tác từ thiện, nhân đạo. Tết Nhâm Dần đang đến gần, các cấp Hội CTĐ đang ra sức thi đua, phấn đấu vận động và trao 41.000 suất quà (300.000 đồng/suất trở lên) cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ”.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

null