Tên lửa Triều Tiên rơi xuống vùng biển Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Quân đội Hàn Quốc ngày 18/12 thông báo Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo từ bờ phía Đông nước này về phía biển Nhật Bản.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Nguồn: Quân đội nhân dân điện tử

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Nguồn: Quân đội nhân dân điện tử

Những phân tích ban đầu của Nhật Bản cho thấy tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng sáng 18/12 có tầm bắn 15.000km, có khả năng bao phủ toàn bộ nước Mỹ.

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) đã tăng cường mức cảnh giác cao sau vụ việc Triều Tiên phóng vật thể bay được cho là "tên lửa đạn đạo".

Trong một thông báo tới báo giới, JCS nêu rõ quân đội nước này đang duy trì trạng thái sẵn sàng ứng phó, đồng thời chia sẻ chi tiết với Mỹ và Nhật Bản các thông tin liên quan đến vụ phóng này.

Vụ phóng diễn ra vào khoảng 22h38 giờ địa phương (20h38 giờ Hà Nội) và bay khoảng 570km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông nước này (Biển Nhật Bản).

Trong năm 2023, Triều Tiên đã phóng ICBM Hwasong-15 và Hwasong-17 lần lượt vào tháng 2 và tháng 3.

Triều Tiên cũng đã phóng thử tên lửa Hwasong-18 dùng nhiên liệu rắn vào tháng 4 và tiến hành thử nghiệm lần thứ hai đối với tên lửa này trong tháng 7.

Có thể bạn quan tâm

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

(GLO)- Đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở thành phố al-Moadamiya, ngoại ô thủ đô Damascus vừa bị lực lượng an ninh Syria bắt giữ.

Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn". Ảnh: TASS

Tin thế giới sáng 25-12: Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"

(GLO)-  Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"; Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới; Iran bắt giữ tàu chở dầu nước ngoài; Giáng sinh trọn vẹn đầu tiên tại Bethlehem sau 2 năm; ..là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-12.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

null