Tập đoàn FLC có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán, Tập đoàn FLC đã bố trí nhân sự mới cho vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC), ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ ngày 31-3 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị.

 

Ông Đặng Tất Thắng, tân Chủ tịch Tập đoàn FLC thay ông Trịnh Văn Quyết
Ông Đặng Tất Thắng, tân Chủ tịch Tập đoàn FLC thay ông Trịnh Văn Quyết.


FLC cho biết cuộc họp Đại hội cổ đông gần nhất của FLC và Bamboo Airways, Đại hội đồng cổ đông sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên Hội đồng quản trị của cả hai doanh nghiệp này.

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh) và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Tại Tập đoàn FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ tháng 4-2021.

Trước đó, vào ngày 29-3, ông Trịnh Văn Quyết khi đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Ngay sau đó, Tập đoàn FLC thông báo ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC, thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Quyết.

 


Nhóm cổ phiếu FLC sáng nay 31-3 tiếp tục giảm kịch sàn phiên thứ 4 liên tiếp với lệnh bán giá sàn chiếm áp đảo. Theo đó, những cổ phiếu như FLC, ROS đã mất gần 30% thị giá sau 4 ngày. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau khi thị trường mở cửa, lực cầu bắt đáy xuất hiện tại một số mã cổ phiếu như KLF, HAI, ART, lệnh bán giá sàn của những mã này được hấp thụ hết, giúp đà giảm thu hẹp đáng kể so với đầu giờ.

Ghi nhận lúc 9 giờ 40, mã KLF chỉ còn giảm hơn 5%, thay vì giảm tới 10% như đầu giờ sáng, cổ phiếu đang giao dịch tại mức giá 5.100 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 8 triệu cổ phiếu; mã HAI cũng còn giảm hơn 5%, giao dịch tại mức 5.180 đồng và có gần 7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh; mã ART giảm 3,4% xuống 8.500 đồng/cổ phiếu và có gần 5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Trong khi các mã liên quan trực tiếp tới ông Quyết như KLF, ROS, AMD vẫn trong tình trạng giảm kịch sàn, dư bán hàng chục triệu cổ phiếu.

Viết Vinh


Theo MINH CHIẾN (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công nhân trực ca đêm theo dõi hoạt động của các thiết bị tại Nhà máy Thủy điện An Khê. Ảnh: Văn Cường

Chủ động phòng-chống thiên tai, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường và an toàn hạ du

(GLO)- Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, mưa bão cực đoan xảy ra nhiều hơn, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak luôn xác định công tác phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường cũng như điều tiết cắt giảm lũ hạ du là nhiệm vụ trọng tâm.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Ông Thái Như Hiệp-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: DNCC

Khát vọng xây dựng thương hiệu giá trị

(GLO)- Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực phát triển với khát vọng xây dựng những thương hiệu thật, giá trị thật, coi đó không chỉ là đích đến về lợi nhuận, mà còn là lời cam kết về niềm tin, trách nhiệm xã hội.

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Nhà thầu đang thi công các hạng mục công trình trên tuyến đường ven biển, đoạn từ QL 1D đến QL 19 mới. Ảnh: T.Sỹ

Gia Lai tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

(GLO)- So với những năm trước, việc thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 của tỉnh Gia Lai gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, chủ đầu tư nỗ lực, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, làm cơ sở để thanh quyết toán vốn. 

Đoàn chuyên gia, nhà khoa học Israel ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp Gia Lai. Ảnh: M.P

Kỳ vọng bứt phá từ việc hợp tác với chuyên gia Israel

(GLO)- Sau chuyến khảo sát tại khu vực Tây Gia Lai, đoàn chuyên gia Israel đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều doanh nghiệp. Các dự án gắn với khảo sát thực địa, chuyển đổi đất đai mở ra cơ hội chế biến sâu, hình thành vùng nguyên liệu lớn và đưa nông sản Gia Lai vươn ra thị trường quốc tế.

null