Tặng quà và tổ chức Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu, các địa phương, đoàn thể, các hội trong tỉnh Gia Lai đã tặng quà và tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đak Pơ, Chư Prông, Chư Sê và Mang Yang.

 Lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và quyền trẻ em tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi xã Yang Bắc. Ảnh: Hà Đức Thành
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi xã Yang Bắc. Ảnh: Hà Đức Thành

Tham gia chương trình có hơn 500 em thiếu nhi trên địa bàn xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ). Tại đây, các em được xem múa lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ biểu diễn. Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng), Công ty Bánh Bibica tặng 500 bánh Trung thu và 250 lồng đèn, Trung tâm Hướng nghiệp, Hội Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tặng 200 bánh Trung thu và 100 lồng đèn, Huyện Đoàn Đak Pơ tặng 200 suất quà. Tổng trị giá quà hơn 70 triệu đồng.  

* Ngày 10-9, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông phối hợp với nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương và chính quyền địa phương, tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường cho cho học sinh nghèo, khó khăn” tại xã Ia Piơr, huyện Chư Prông.


Theo đó, chương trình tặng trên 200 suất quà (khoảng 100 ngàn đồng/suất) gồm: 10 quyển vở và đồ dùng học tập cho các em học sinh khó khăn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, xã Ia Piơr. Đồng thời, tặng 20 chiếc xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc) cho 20 em học sinh nghèo, hiếu học của trường THCS Lê Văn Tám, xã Ia Piơr. Toàn bộ số quà trên do nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương vận động các Mạnh Thường Quân tại tỉnh Bình Dương tài trợ.

 Tặng quà Trung thu cho trẻ em khó khăn thị trấn Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc
Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thị trấn Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc


* Tối cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện và các đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh và thị trấn Chư Sê, chính quyền địa phương xã Chư Pơng, Hbông tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022, tặng quà cho trẻ em nghèo, khó khăn của xã Chư Pơng, Hbông và thị trấn Chư Sê.

Đoàn đã trao tặng 1.500 suất (50.000 đồng/suất), gồm: lồng đèn, sữa, bánh kẹo, cho 1.500 học sinh và trẻ em nghèo, khó khăn của xã Chư Pơng, Hbông và thị trấn Chư Sê (mỗi đơn vị 500 suất). Toàn bộ số quà trên do Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê vận động các đoàn từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

* Thực hiện chương trình hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với UBND xã Kon Chiêng vừa tổ chức trao tặng sữa bột dinh dưỡng cho trẻ em nghèo tại làng Đăk Ó.

Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang trao tặng sữa cho các em học sinh tại làng Đăk Ó. Ảnh: Kim Hoàn
Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang tặng sữa cho các em học sinh tại làng Đăk Ó. Ảnh: Kim Hoàn
Tại chương trình, Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 40 thùng sữa cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số tại Điểm trường Mầm non và Tiểu học tại làng Đăk Ó, xã Kon Chiêng. Số sữa trên do Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood tài trợ.

HÀ ĐỨC THÀNH - HỒNG NGỌC - HÀ PHƯƠNG

 

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

(GLO)- Người dân xã Ia Tul vừa trở về sau cuộc di dời khẩn cấp để tránh lũ. Trước cảnh ngổn ngang, xơ xác, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục đồng hành cùng bà con khắc phục thiệt hại, nhất là hạ tầng, đảm bảo sớm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

BIDV Bình Định hướng về người dân vùng lũ. Ảnh ĐVCC

BIDV Bình Định hướng về bà con vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, BIDV Bình Định đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái thông qua nhiều hoạt động hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ, tiếp sức cho bà con vùng ngập lũ vượt qua khó khăn.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

null