Tạm dừng khai thác 1 đường băng ở sân bay Nội Bài trong 5 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận tạm dừng khai thác đường cất/hạ cánh 11L/29R sân bay Nội Bài trong 5 ngày (từ 7 giờ ngày 18-2 đến 6 giờ 59 phút ngày 23-2-2022) để kiểm tra tổng thể toàn bộ các hạng mục của dự án cải tạo, nâng cấp đường cất/hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Thi công cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài.
Thi công cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không theo quy định hiện hành.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long phối hợp chặt chẽ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lắp đặt biển báo, sơn kẻ tín hiệu các khu vực tạm ngừng khai thác theo quy định; phối hợp Đài kiểm soát không lưu Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền bắc và Sư đoàn 371 trong quá trình thi công để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho hoạt động bay.
Đối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng thống nhất với Ban Quản lý dự án Thăng Long triển khai sơn kẻ tín hiệu, lắp đặt các biển báo cấm đối với các khu vực đóng cửa, tạm ngừng khai thác theo đúng quy định; tạm ngừng khai thác thiết bị bảo đảm hoạt động bay theo nội dung chấp thuận và thông báo các nội dung nêu trên cho các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan tại Nội Bài biết để phối hợp trong công tác khai thác bảo đảm an toàn.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn trước khi tạm ngừng khai thác hoặc đưa vào khai thác trở lại các hạng mục kết cấu hạ tầng, đài, trạm, thiết bị; tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền bắc thực hiện kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn hàng không, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình thi công; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định nêu trên; đình chỉ thi công khi đơn vị thi công không thực hiện đúng theo biện pháp tổ chức thi công đã được chấp thuận, vi phạm các quy định an ninh, an toàn.
TRANG LY (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Thị trường bất động sản sàng lọc mạnh, định hình giá trị thực

Thị trường bất động sản Gia Lai: Sàng lọc mạnh, định hình giá trị thực

(GLO)- Trong bối cảnh thị trường bất động sản cả nước đang trầm lắng, Gia Lai nổi lên như điểm sáng nhờ những chuyển động tích cực từ hạ tầng, kinh tế và nhu cầu thực. Tuy vậy, thị trường vẫn đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, buộc các chủ thể tham gia phải thay đổi để thích nghi.

Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh

Phường Hội Phú sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân phục vụ dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh

(GLO)- Ngày 10-4, UBND phường Hội Phú tổ chức họp ban cưỡng chế, quyết tâm xử lý dứt điểm 3 hộ gia đình chưa chấp hành bàn giao mặt bằng nhằm bảo đảm tiến độ Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh.

null