Từ khóa: sông Hồng

'Bố già' xóm chân cầu

'Bố già' xóm chân cầu

Là người đầu tiên sinh sống ở bãi giữa sông Hồng rồi từ từ mà tụ họp thành cả một xóm ngụ cư như hiện nay, dân ở đây coi ông Được Đen như trưởng làng của mình. Trẻ con sinh ra ở cái xóm chắp vá này, được người thầy đầu tiên là ông Được dạy chữ. Lại cũng là ông, chạy vạy ngược xuôi để đám trẻ ấy có giấy khai sinh, có thể đến trường lớp đàng hoàng...
Lễ rước nước thiêng ở Liên Hà

Lễ rước nước thiêng ở Liên Hà

Hàng năm cứ đến ngày 1 tháng 2 (âm lịch) người dân xã Liên Hà (Đan Phượng - Hà Nội) lại tưng bừng tổ chức Lễ rước nước thiêng từ sông Hồng (sông Mẹ) về làm các nghi lễ trong đình Đình Ngũ Giáp (còn gọi là Đình Dày, đình Hạ Trì, đình Liên Hà) để tưởng nhớ công ơn của Thừa tướng Lữ Gia và Danh tướng Sa Lãng.
Trung Quốc thông báo nhà máy thuỷ điện xả lũ liên tục 8 tiếng xuống sông Hồng

Trung Quốc thông báo nhà máy thuỷ điện xả lũ liên tục 8 tiếng xuống sông Hồng

Nhà máy thủy điện Mã Đổ Sơn (Trung Quốc) dự kiến xả lũ từ lúc 9 giờ đến 17 giờ ngày 20-8. Sở Ngoại vụ Lào Cai đã phải thông tin để các cơ quan, địa phương, nhân dân ở khu vực ven sông Hồng phòng tránh. Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai vừa có văn bản số 362/SNV-LS ngày 20-8 gửi UBND tỉnh Lào Cai liên quan đến việc nhà máy thủy điện Trung Quốc xả lũ trên sông Hồng.
"Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt"

"Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt"

(GLO)- Tôi rất yêu giai điệu đằm thắm, ngọt ngào của bài hát mang âm hưởng dân ca “Gửi em ở cuối sông Hồng“ của tác giả Dương Soái-Thuận Yến. Sáng tác từ năm 1979-1980, đấy là lời tâm tình của một chiến sĩ nơi biên cương gửi đến người vợ/người yêu nơi đồng quê Bắc bộ. Nét nhạc, lời thơ in trong tâm khảm nên tôi có cái cảm giác háo hức, nôn nao khi tìm đến Lũng Pô.
Vũ điệu trên đảo Cò

Vũ điệu trên đảo Cò

Xuất phát ngày đầu tiên ở tỉnh Hải Dương, đoàn tham quan của tỉnh Phú Yên chúng tôi chọn đảo Cò (thuộc xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện). Đây là nơi trú ngụ hàng ngàn cò trắng, cò lửa, cò bợ, cò ruồi, cò đen, cò hương, cò nghênh, cò ngang và đặc biệt là cò nhạn, loài cò nằm trong Sách Đỏ Việt Nam...
7 tháng, CPI tăng 2,48%

7 tháng, CPI tăng 2,48%

Ngày 24-7, Tổng cục Thống kê công bố: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2016 tăng 0,13% so với tháng trước và tăng 2,39% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, sau 7 tháng, CPI đã tăng 2,48% - bằng khoảng một nửa mục tiêu cả năm.