Son Heung-min tỏa sáng giúp Hàn Quốc thắng Syria ở phút 89

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tuyển Hàn Quốc đã có chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trước Syria, nhờ bàn thắng quyết định của Son Heung-min ở phút 89.

Son Heung-min ghi bàn quyết định giúp tuyển Hàn Quốc thắng Syria 2-1. Ảnh: Getty.
Son Heung-min ghi bàn quyết định giúp tuyển Hàn Quốc thắng Syria 2-1. Ảnh: Getty
Hai bàn thắng của Hàn Quốc được ghi do công của Hwang In-beom và Son Heung-min. Trong khi đó, Omar Khrbin lập công cho Syria ở phút 84. Với chiến thắng 2-1, tuyển Hàn Quốc có 7 điểm, tạm vươn lên dẫn đầu bảng A vòng loại World Cup 2022 trước khi Iran đấu UAE. Trong khi đó, Syria mới có 1 điểm.
Huấn luyện viên Paulo Bento đã bố trí hàng tấn công cực mạnh, với 3 ngôi sao đang thi đấu tại Châu Âu gồm Son Heung-min, Hwang Hee-chan và Hwang Ui-jo. Tuyển Hàn Quốc chiếm hoàn toàn ưu thế sau tiếng còi khai cuộc, khi Syria chấp nhận chơi phòng ngự lùi sâu.

Đội hình xuất phát của tuyển Hàn Quốc và Syria. Ảnh: AFC
Đội hình xuất phát của tuyển Hàn Quốc và Syria. Ảnh: AFC
Đội chủ nhà nhanh chóng tạo ra cơ hội đầu tiên. Phút 11, tiền vệ Song Min-kyo bật cao đánh đầu chạm xà. Tuyển Syria rất cố gắng để phản công, tuy nhiên những pha phối hợp của họ phần lớn bị bẻ gãy từ sớm. Cơ hội tốt nhất của Syria trong hiệp 1 là cú sút xa của đội trưởng Omar Al-Somah nhưng thủ môn Kim Seung-gyu đã cứu thua.
Trong hiệp 1, các chân sút của Hàn Quốc đã bỏ lỡ nhiều cơ hội thuận lợi. Họ không có được cảm giác bóng tốt nhất, đặc biệt là tiền đạo Hwang Hee-chan. Chân sút đang khoác áo Wolverhampton của Anh có 2 tình huống dứt điểm thuận lợi ở các phút 40 và 45+1 nhưng đều đưa bóng vọt xà.
Tiền đạo Hwang Ui-jo cũng không khá hơn. Phút 43, chân sút đang khoác áo Bordeaux của Pháp nhận đường chọc khe của đồng đội, vượt qua thủ môn Syria nhưng lại lúng túng để bóng trôi qua hết đường biên ngang. Trong khi đó, đội trưởng Son Heung-min cũng không để lại dấu ấn nào trong hiệp 1. Ngôi sao của Tottenham thi đấu tích cực nhưng không có pha dứt điểm nào đáng chú ý.

Tiền đạo Hwang Hee-chan của Hàn Quốc đã bỏ lỡ 2 cơ hội tốt trong hiệp 1. Ảnh: Yonhap
Tiền đạo Hwang Hee-chan của Hàn Quốc đã bỏ lỡ 2 cơ hội tốt trong hiệp 1. Ảnh: Yonhap
Ngay phút 48 hiệp 2, Hàn Quốc đã khai thông thế bế tắc. Tiền vệ Hwang In-beom có pha xử lý cơ bản, trước khi tung cú sút xa hiểm hóc, đánh bại thủ môn Ibrahim Alma. Bàn thắng này đã giúp trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Syria suýt chút nữa gỡ hòa chỉ sau đó 5 phút, nhưng cú sút chìm của Omar Khrbin đã bị thủ môn Hàn Quốc cản phá.
Với cách biệt mong manh, đội bóng xứ kim chi rất tích cực tìm kiếm bàn thắng thứ 2. Tuy nhiên, các ngôi sao của họ vẫn tỏ ra vô duyên, đặc biệt là đội trưởng Son Heung-min. Tiền đạo đang khoác áo Tottenham có 3 cú dứt điểm ở các phút 68, 73 và 76 nhưng đều không đánh bại được thủ môn Syria.
Trong khi đó, Syria tổ chức được rất ít đợt tấn công về phía khung thành đối phương, nhưng bất ngờ có được bàn gỡ sau cú xoay người sút bóng của Omar Khrbin ở phút 84. Tuy nhiên, đội khách đã không giữ được kết quả hòa.
Phút 89, Son Heung-min có mặt đúng lúc sau đường chuyền bóng bằng đầu của đồng đội, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Hàn Quốc, qua đó tạm vươn lên dẫn đầu bảng A với 7 điểm. Lượt đấu kế tiếp, họ sẽ có trận đấu đầy thách thức trên sân của Iran vào ngày 12.10.
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null