(GLO)- Sáng 22-3, Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai cho biết đã có quyết định kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô của Công ty TNHH một thành viên Anh Phát.
(GLO)- Ngày 19-3, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Công ty TNHH một thành viên Đức Đạt Thành Gia Lai đã có văn bản giải trình với Sở Xây dựng liên quan đến việc tài xế của nhà xe Đức Đạt do Công ty quản lý gây tai nạn khiến 1 người tử vong.
(GLO)- Chiều 18-3, Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, sau khi Báo Gia Lai đăng tải thông tin về việc nhân viên của nhà xe Anh Phát đánh người dân nhập viện, Sở đã có công văn đề nghị nhà xe giải trình và thành lập tổ xác minh sự việc.
(GLO)- Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai vừa thông tin đến cơ quan, tổ chức, cá nhân danh mục 143 thủ tục hành chính (TTHC) và địa chỉ thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của Sở.
Mặc dù cơ quan chức năng của TPHCM đã rất nỗ lực tháo gỡ nhưng vẫn còn đến 41.000 căn nhà hiện chưa được cấp giấy chủ quyền (sổ hồng). Đây là con số rất lớn, phản ánh việc cấp sổ hồng vẫn rất gian nan, đòi hỏi phải có quyết tâm cũng như bổ sung các quy định của pháp luật để xử lý rốt ráo.
(GLO)- Trong 2 ngày (11 và 12-12), tại khách sạn Tre Xanh, Sở Xây dựng phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng) tổ chức lớp tập huấn các nội dung của Luật Nhà ở năm 2023, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
(GLO)- Ngày 22-10, Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Gia Lai đã tiến hành kiểm tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 tại 4 xã trên địa bàn thành phố Pleiku.
(GLO)-Sáng 20-7, Sở Xây dựng Gia Lai tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp ngành xây dựng năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện của 70 doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
Liên quan đến việc nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM tạm dừng cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ có xây tầng hầm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chỉ đạo Sở Xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn về quy mô tầng hầm đối với công trình nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân.
(GLO)- Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 57/TB-SXD về cắt giảm thời gian thực hiện 34 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết.
(GLO)- Sở Xây dựng Gia Lai vừa có Công văn số 853/SXD-QLN gửi các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư dự án bất động sản về việc xác định danh mục dự án, đối tượng, điều kiện, tiêu chí vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân...
(GLO)- Với sự tích cực tuyên truyền của các cấp, ngành và sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong mở rộng hệ thống đường ống cấp nước, toàn tỉnh Gia Lai đã có 75% số hộ dân ở khu vực đô thị được cung cấp nước sạch từ các công trình cấp nước tập trung.
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế vừa ký ban hành Quyết định số 63/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Gia Lai thời kỳ 2023-2030, định hướng đến năm 2050.
(GLO)-Từ ngày 21 đến ngày 22-12, Đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã thực hiện giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2023, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại 2 xã Đăk Song và Đăk Tơ Pang, huyện Kông Chro.
(GLO)- Trong 3 ngày (từ 29-11 đến 1-12), đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã tổ chức giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại thị trấn Kông Chro và các xã: Yang Trung, Đak Pơ Pho, Chơ Glong và Đak Pling (huyện Kông Chro).
(GLO)-Ngày 2-11, Đoàn công tác của Sở Xây dựng do ông Nguyễn Đình Sơn-Trưởng phòng Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 tại 2 xã Ya Ma và Kông Yang, huyện Kông Chro.
Ngày 19-10, Đoàn công tác của Sở Xây dựng do ông Nguyễn Đình Sơn- Trưởng phòng Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023 tại xã Tân Sơn và Biển Hồ (TP.Pleiku).
(GLO)-Ngày 18-10, Đoàn công tác của Sở Xây dựng đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023 tại xã Gào và Chư Á (TP. Pleiku).
(GLO)- Trong thực tế, nhu cầu giao dịch đất đai của người dân vẫn đang có tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, khi hoạt động này thiếu sự kiểm soát sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để hoạt động giao dịch bất động sản diễn ra đúng pháp luật, ngành chức năng cần có giải pháp định hướng và chính sách minh bạch hóa thị trường đất đai.