Gia Lai: Lập tổ công tác xác minh vụ nhân viên nhà xe Anh Phát đánh người dân nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-3, Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, sau khi Báo Gia Lai đăng tải thông tin về việc nhân viên của nhà xe Anh Phát đánh người dân nhập viện, Sở đã có công văn đề nghị nhà xe giải trình và thành lập tổ xác minh sự việc.

Theo văn bản giải trình của Công ty TNHH một thành viên Anh Phát, sau khi nhận được phản ánh, Công ty đã tạm đình chỉ những người có liên quan đến vụ xô xát xảy ra vào ngày 11-3.

nha-xe-anh-phat-cho-biet-da-tam-dinh-chi-nhan-vien-lien-quan-vu-xo-xat-anh-minh-hieu.jpg
Nhà xe Anh Phát cho biết đã tạm đình chỉ nhân viên liên quan đến vụ xô xát. Ảnh: Minh Hiếu

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, văn hóa cho đội ngũ lái xe, nhân viên và nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Về sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 11-3, Công ty giải trình rằng: Thời điểm này xe khách giường nằm 24 phòng BKS 51H-013.84 sau khi ký lệnh xuất bến từ Bến xe Đức Long khi ra đường Lý Nam Đế đã xảy ra va chạm nhẹ với xe máy của 1 người phụ nữ.

Lúc này tài xế và phụ xe đã xuống để hỗ trợ đưa người phụ nữ này vào lề đường. Tuy nhiên, lúc này có 1 người đàn ông đi qua và cản trở tài xế, phụ xe nên 2 bên có lời qua tiếng lại. Sau đó, người đàn ông này đã dùng tay đấm vào mặt của tài xế nên 2 bên xảy ra xô xát. Vụ việc trở nên căng thẳng khi người đàn ông này chạy xe máy về nhà và chở theo 1 người đàn ông khác cầm theo 2 con dao bầu quay lại hiện trường. Tại đây, 2 bên tiếp tục xảy ra xô xát nhưng được ông Nguyễn Lương Quang (đại diện nhà xe) can ngăn.

hinh-anh-nhan-vien-nha-xe-anh-phat-de-doa-va-danh-nguoi-duoc-nguoi-dan-ghi-lai-anh-chup-man-hinh.jpg
Hình ảnh nhân viên nhà xe Anh Phát đe dọa và đánh người được người dân ghi lại. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, trong bản giải trình của Công ty không nêu tình tiết nhân viên nhà xe chửi bới người phụ nữ đi xe máy khi xảy ra va chạm và hành động đánh vào mặt của ông P.V.M (70 tuổi, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku) như một số nhân chứng tại hiện trường tố cáo.

Về vấn đề này, ông Đoàn Đức Mạnh-Phụ trách điều hành Thanh tra Sở Xây dựng-cho biết: “Đây chỉ là giải trình từ phía nhà xe Anh Phát. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh vụ việc, nếu có dấu hiệu sai phạm sẽ tiến hành thanh tra toàn diện đến công tác vận tải hành khách của nhà xe này. Ngoài ra, vụ việc cũng đang được Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền”.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Công ty Điện lực miền Trung thua kiện, phải trả hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp điện mặt trời

Tổng Công ty Điện lực miền Trung thua kiện, phải trả hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp điện mặt trời

(GLO)- Ngày 19-6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án dân sự về “Tranh chấp hợp đồng mua bán điện”. Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thua kiện và phải trả số tiền hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời.

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

(GLO)- Chiều 17-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ma Đình Hiệp (SN 1986, trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

(GLO)-Mặc dù người dân nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Chư Drăng (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) vẫn diễn ra. Không chỉ gây thất thoát tài nguyên, hoạt động này còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa phương.

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình (PC03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1994, trú tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, theo quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự.

Gia Lai: Con trai mắc bệnh tâm thần tấn công cha trọng thương

Gia Lai: Con trai mắc bệnh tâm thần tấn công cha trọng thương

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp ông Đ.V. (SN 1959, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nặng vì bị con trai ruột (SN 1985) có tiền sử bệnh tâm thần dùng cuốc tấn công khi đang ở nhà một mình trông con.

Nhân viên Bưu điện Chư Pưh chiếm đoạt tiền thuế của dân, lãnh 22 năm tù

Nhân viên Bưu điện Chư Pưh chiếm đoạt tiền thuế của dân, lãnh 22 năm tù

(GLO)- Ngày 13-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1987, trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) 7 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hình phạt là 22 năm tù.

null