Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai tập huấn Chương trình OCOP năm 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-7, tại TP. Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn cho công chức trực tiếp tham gia triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.
Tại buổi tập huấn, hơn 60 đại biểu đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế của 17 huyện, thị xã, thành phố và đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh được Th.s Trần Kiên-Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Dược khoa (chuyên gia tư vấn Chương trình OCOP Trung ương) truyền đạt những kiến thức tổng quan về Chương trình OCOP, hướng dẫn công tác đánh giá xếp hạng sản phẩm, lập hồ sơ tham gia đánh giá xếp hạng sản phẩm.
Theo đó, mục tiêu của Chương trình OCOP là phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh để các sản phẩm truyền thống có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP thuộc các nhóm: thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, vải-may mặc, dịch vụ du lịch. 
Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020. Ảnh: Lê Nam
Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020. Ảnh: Lê Nam
Toàn tỉnh hiện có 42 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3-4 sao cấp tỉnh. Năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu có thêm 50 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3-4 sao cấp tỉnh.
LÊ NAM

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Liên tiếp các lô hàng trái cây tươi của Việt Nam xuất khẩu bị nhiều nước nhập khẩu cảnh cáo vì không tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Hệ thống kênh nhánh dẫn nước tại thủy lợi Plei Keo về làng Vơng Chép (xã Ayun). Ảnh: N.D

Chư Sê chủ động ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới

(GLO)- Trước thông tin dự báo về thời tiết diễn biến khắc nghiệt, cộng với việc công trình hồ thủy lợi Ia Ring gặp sự cố, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã chủ động xây dựng phương án ứng phó với nguy cơ thiếu nước tưới cuối vụ Đông Xuân 2024-2025 nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp.

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.