Sau heo, chuối, sầu riêng... bầu Đức tiết lộ đang nuôi cá hồi, cá tầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngoài chuối, heo, bầu Đức còn nuôi thêm gà, cá hồi, cá tầm và nhiều nông sản khác cùng nhiều sản phẩm chế biến từ heo, gà, cá.

Ngày 2-11, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty CP King Food Market (Siêu thị Kingfoodmart) tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm, nhằm đưa các sản phẩm nông nghiệp của HAGL vào hệ thống siêu thị Kingfoodmart.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT HAGL, kể trong hành trình 17 năm làm nông nghiệp, từ năm 2007, ông đã đầu tư cả tỉ USD, trải qua muôn vàn khó khăn, có lúc phải tuyên bố mất thanh khoản vào năm 2018.

Tuy nhiên, từ cây chuối, HAGL đã dần trở lại. Hiện HAGL đang có 7.000 ha chuối, là doanh nghiệp trồng chuối lớn nhất không chỉ Việt Nam mà là Đông Nam Á. Chuối HAGL đã xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc nhưng thị trường nội địa 100 dân vẫn chưa khai thác chính thức.

"HAGL là thương hiệu lớn, ngay cả người dân ở nông thôn, vùng núi cũng biết đến nhưng chúng tôi lại chưa có sản phẩm trên thị trường. Chúng tôi mong muốn đưa sản phẩm sạch, chất lượng cao đến người tiêu dùng" – bầu Đức chia sẻ.

Cũng theo bầu Đức, chuối của HAGL có đặc điểm dẻo, ngọt, thơm nhờ trồng ở Gia Lai, nơi có độ cao hơn 900 mét so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ và thời gian canh tác 12 tháng đến khi thu hoạch, tích lũy nhiều dưỡng chất trong khi các vùng khác chỉ 9 tháng.

Bầu Đức (đứng) trò chuyện cùng đối tác Seedcom
Bầu Đức (đứng) trò chuyện cùng đối tác Seedcom

"Tôi tự tin chuối HAGL ngon hàng đầu Việt Nam nhưng quan trọng là người tiêu dùng phải thử và thấy ngon, nếu chỉ xem trên mạng chỉ là "chém gió". Lần này, chúng tôi quyết định tặng 1 triệu quả chuối HAGL, ai ăn thấy dở cứ việc gọi điện chửi tôi" – bầu Đức khẳng khái.

Ngoài chuối, HAGL còn cung cấp thêm vào Kingfoodmart thịt heo ăn chuối, gà, bưởi, sầu riêng, cá tầm, cá hồi và các sản phẩm chế biến từ heo, gà, cá.

Riêng về mảng chăn nuôi cá, bầu Đức cho biết hiện chưa có thu hoạch, chưa có doanh thu nên chưa công bố chính thức. Tuy nhiên, các loại cá nuôi đều nằm trong hệ sinh thái chăn nuôi tuần hoàn với nhiều loại cá đặc sản như: cá tầm, cá hồi,… nuôi dưới dòng nước chảy.

Tại sự kiện, bầu Đức cũng khẳng định đây là lần đầu tiên HAGL chính thức đưa hàng ra thị trường nội địa. Trước đó, một số sản phẩm của HAGL đã được bán nhưng qua trung gian.

Ông Đinh Anh Huân, Chủ tịch Seedcom (sở hữu Kingfoodmart), cho biết cơ duyên hợp tác cùng bầu Đức qua ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Nutifood, khi tìm kiếm nhà cung cấp thực phẩm tươi sống cho Kingfoodmart. Hiện hệ thống bán lẻ này đã có 79 siêu thị, mục tiêu đến cuối năm sẽ mở 100 siêu thị nên nhu cầu mở rộng nhà cung cấp rất lớn.

Được biết, Đinh Anh Huân là một trong những người tham gia sáng lập hệ thống Thế Giới Di Động. Tuy nhiên, ông đã rút khỏi hệ thống này từ năm 2014 để thành lập Seedcom. Hiện nay, công ty này hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, như: F&B (chuỗi cà phê The Coffee House); Phân phối thực phẩm (KingFood Mart); Thời trang (giày juno, quần áo HNOSS); Logistics (Scommerce tập hợp các công ty con Fast Delivery Express, Fast Delivery Logistic, Ahamove và Gido); Giải pháp bán lẻ mới (Haravan)...

Theo Ngọc Ánh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng chỉ đạo triển khai trực tuyến 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp

Thủ tướng chỉ đạo triển khai trực tuyến 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 22-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 69/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung hoàn thành rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Bước đột phá ấn tượng về chỉ số xanh cấp tỉnh

Bước đột phá ấn tượng về chỉ số xanh cấp tỉnh

(GLO)- Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) của Gia Lai được cải thiện đáng kể và lọt vào top 30 tỉnh, thành đứng đầu bảng xếp hạng PGI-2024. Đây là bước đột phá ấn tượng từ sự nỗ lực của chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Thể chế minh bạch

Thể chế minh bạch

Chính phủ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong việc xây dựng thể chế, pháp luật nâng cao hiệu quả từ chi tiêu công đến hoạt động kiến tạo để doanh nghiệp phát triển.

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

(GLO)-Niên vụ ép mía 2024-2025 dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết, nhưng nhờ triển khai kịp thời các chính sách đầu tư, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, bảo hiểm giá thu mua… Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai về đích sớm so với kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng mía. 

Kỳ tích cao su vươn mình trên xứ sở Angko - Kampong Thom: Kỳ cuối-Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

Cao su vươn mình trên xứ sở Angkor - Kampong Thom: Kỳ cuối - Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

(GLO)- Bên cạnh xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom luôn quan tâm cải thiện đời sống cho hơn 3.300 lao động tại Campuchia với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng.