Samsung bị phạt vì sự cố rò rỉ phóng xạ ở Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Samsung đang đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ sau khi hai công nhân của họ phải nhập viện do tiếp xúc với bức xạ nguy hiểm.

Theo Neowin, sự cố xảy ra vào ngày 27.5.2024 khi các công nhân Samsung làm việc với thiết bị phân tích chất bán dẫn đã tiếp xúc với tia X mạnh tại nhà máy bán dẫn Giheung, nằm cách Seoul (Hàn Quốc) khoảng 40 km về phía nam. Việc tiếp xúc đã khiến hai công nhân phải nhập viện do gặp các triệu chứng như sưng ngón tay và phát ban đỏ.

Một nhà máy sản xuất bán dẫn của Samsung tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc

Một nhà máy sản xuất bán dẫn của Samsung tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc

Hai công nhân đã tiếp xúc với mức độ bức xạ ở mức 94 sievert và 28 sievert, cao hơn đáng kể so với ngưỡng an toàn là 0,5 sievert. Các xét nghiệm máu ban đầu không cho thấy bất thường về nhiễm sắc thể, tuy nhiên các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của họ.

Cụ thể, Ủy ban An toàn và An ninh Hạt nhân (NSSC) Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra sâu rộng và phát hiện nhiều thiếu sót trong giao thức an toàn và an ninh quan trọng của Samsung. Đáng chú ý, một thiết bị an toàn tự động không kích hoạt để ngăn chặn bức xạ, đồng thời ba trong số tám hệ thống an toàn tại nhà máy không hoạt động do có sự can thiệp không rõ nguồn gốc.

Sau khi phát hiện ra các sai sót, NSSC đã quyết định phạt Samsung số tiền 10,5 triệu won (khoảng 7.900 USD) vì quản lý kém các thiết bị an toàn. Ngoài ra, một cuộc điều tra chính thức của cảnh sát có thể được tiến hành để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc. Để đảm bảo an toàn cho công nhân, Samsung đã đình chỉ việc sử dụng các thiết bị liên quan và cam kết hợp tác chặt chẽ với NSSC trong quá trình điều tra.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đưa ra tuyên bố khẳng định sẽ hỗ trợ các công nhân bị ảnh hưởng và thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

(GLO)- Để nâng cao giá trị nông sản, nhiều hợp tác xã và nông dân phía Tây tỉnh Gia Lai từng bước chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Việc thực hành sản xuất từ làm đất, chọn giống, quản lý sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực.

Ý thức bảo mật

Ý thức bảo mật

Tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa qua, đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia - nhấn mạnh:

Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan do Tổng thống Pháp trao tặng

Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan do Tổng thống Pháp trao tặng

(GLO)-Tổng thống Pháp vừa ký sắc lệnh trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan cho Giáo sư Trần Thanh Vân-Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam ở Pháp, Giám đốc Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) và Giáo sư Lê Kim Ngọc-Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Pháp.

null